Mãi mãi thanh xuân

Xúc động trước cuộc đời của người đàn ông hơn 30 năm đi hát

Trong tập 10, "Mãi mãi thanh xuân" đã mang đến một câu chuyện vô cùng cảm động về cuộc đời của người đàn ông hơn 30 năm đi hát trong đoàn tạp kỹ lô tô.

Tập 10 tuần này là sự trở lại của nam nhạc sĩ, ca sĩ Trịnh Thăng Bình trên chiếc ghế của Bình luận viên khách mời. Trịnh Thăng Bình còn tiết lộ, từ lần ghi hình lần trước được chứng kiến tài năng, tinh thần lạc quan của các cô chú, đặc biệt rất khỏ mạnh dù đã 80, 90 tuổi. Vì thế nam ca sĩ đã bắt đầu luyện tập thể hình, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.

Nhân vật đầu tiên là bà Nguyễn Thị Kim Lành 76 tuổi. Trịnh Thăng Bình nhận thấy dáng đứng của bà giống như một cầu thủ bóng đá, và cho rằng cụ bà là người am hiểu về bóng đá. Phán đoán ấy của giọng ca "Người ấy” hoàn toàn chính xác khi bà Kim Lành là một trong những người cực kì hâm mộ bóng đá Ngoại Hạng Anh và đặc biệt là Manchester United. Tiếp sau đó, bà còn khoe “gia tài” kiến thức bóng đá “không phải dạng vừa” khi đọc tên vanh vách rất nhiều cầu thủ nổi tiếng. Thậm chí bà còn biết cả những điều tường tận về các cầu thủ ấy khiến Ốc Thanh Vân “há hốc” thán phục.

Cụ bà Kim Lành và món quà đặc biệt từ chương trình

Thí sinh tiếp theo là chú Chu Công Chính 73 tuổi. Xuất hiện trên sân khấu, chú Chu Công Chính đã biểu diễn tài nghệ của mình trước sự ngạc nhiên của ban bình luận và khán giả vì ván trượt của chú không phải loại bình thường như nhiều người sử dụng mà là loại Freeline Skate. Và cả Quyền Linh, Ốc Thanh Vân, Trịnh Thăng Bình cũng là lần đầu tiên nhìn thấy ván trượt kiểu mới này. Không những có thể đứng vững trên 2 miếng ván trượt, chú Công Chính còn trượt một cách vô cùng điệu nghệ kiến người xem vỗ tay không ngừng. 

Đã 73 tuổi nhưng chú Văn Công Chính vẫn trượt ván vô cùng điệu nghệ

Tiếp theo là một thí sinh vô cùng đặc biệt của chương trình tuần này, chú Kim Sa 75 tuổi. Chú Kim Sa từng hoạt động trong đoàn nghệ thuật lô tô một thời gian dài nhưng sau khi bị đột quỵ chú mới dừng hẳn công việc nghệ thuật mình đang làm. Sau này chú đi bán vé số để mưu sinh và sống cùng người bạn tri kỉ của mình là cô Ngân. Tuy cuộc sống luôn vất vả, cực khổ là vậy, nhưng trong chú luôn duy trì niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống. Đến với "Mãi mãi thanh xuân", chú Kim Sa đã hát một sáng tác của nhạc sĩ Christophe, ca khúc Aline khiến Ốc Thanh Vân vô cùng xúc động.

Thầy Phan Quốc Việt 64 tuổi đến từ Nghệ An là giáo viên dạy trẻ tự kỷ. Thầy đến với nghề dạy trẻ tự kỉ là một cái duyên. Có lẽ vì bản thân thầy bị mù mắt phải bẩm sinh nên khi nhìn các trẻ tự kỉ, tàn tật, chậm phát triển càng thương và đồng cảm hơn. Sau đó, thầy đã quyết định mở một trung tâm huấn luyện trẻ tự kỉ cho trẻ em trên đất nước Việt Nam. Hiện tại, số học sinh chú dạy đã lên tới 100, đa số đều là những đứa bé chậm phát triển và không nghe lời nên đôi khi các giáo viên gặp rất nhiều khó khăn. Công việc gian nan là vậy nhưng chưa bao giờ thầy cảm thấy quá sức hay muốn từ bỏ cả.

Thí sinh cuối cùng của chương trình tuần này là cô Hoàng Quy Lý 76 tuổi. Bước ra sân khấu, cô Quy Lý đã biểu diễn một số động tác trong quá trình tập luyện Yoga của mình. Cô mở đầu bằng những động tác khó và phức tạp khiến Sam, và Trịnh Thăng Bình vô cùng ngạc nhiên. Cô không chỉ là người tập Yoga bình thường mà còn là người dạy Yoga, đào tạo ra giáo viên dạy Yoga. Cô tìm đến bộ môn này khi sức khỏe khá yếu, nhưng sau một thời gian tập luyện cô dần trở nên khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn ngay cả việc học hành cũng trở nên vô cùng bình thường. 

Kết thúc tiết mục của 5 thí sinh, 100 khán giả tại trường quay bắt đầu bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích. Với 76 lượt bình chọn, chú Kim Sa đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Đón xem tập 11 của "Mãi mãi thanh xuân" được phát sóng vào lúc 19g chủ nhật, ngày 25/11/2018 trên kênh HTV7.
Đan Quỳnh