Xu hướng sống xanh vào ngày Tết của giới trẻ

HOÀNG VIỆT // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 12/2/2024, 21:00

( HTV) - Sống xanh là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong phong cách sống hiện đại của giới trẻ ngày nay, với những thông điệp ý nghĩa và hành động thiết thực.

Lối sống xanh là lối sống hướng đến sự lành mạnh, và bền vững, hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên để đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không gây hậu quả tiêu cực cho thế hệ sau.

 Giới trẻ với xu hướng sống xanh 

Sống xanh dần trở thành tiêu chuẩn chung cho thời đại mới, trở thành làn sóng mạnh mẽ tác động tích cực đến suy nghĩ của mọi người trong xã hội. Đặc biệt việc áp dụng lối sống xanh trong những ngày Tết đã giúp xu hướng này lan tỏa mạnh mẽ hơn. Ngược lại với xu hướng tiêu dùng nhanh vào những ngày cận kề Tết, các bạn trẻ theo lối sống xanh đã chọn lựa tái sử dụng, tái chế hoặc cho đi những đồ dùng mà mình không còn dùng đến nữa. 

NGƯỜI TRẺ LỰA CHỌN LỐI SỐNG XANH VÌ TƯƠNG LAI BỀN VỮNG 

Lối sống xanh ngày Tết còn được các bạn trẻ ý thức trong việc mua sắm, sử dụng đồ ăn, thức uống vừa đủ và tiết kiệm. Sống xanh là lối sống bền vững và thân thiện với môi trường. Những người theo lối sống xanh đều cố gắng giảm thiểu tối đa việc khai thác tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu rác thải ra môi trường, quay lưng với các trào lưu tiêu thụ và chú trọng đến cảm xúc cũng như đời sống tinh thần của mình và cộng đồng.

Theo PGS. TS Lê Quan Hưng, nhà nghiên cứu văn hóa, văn học chia sẻ: "Đối với môi trường và xã hội, lối sống xanh đó là một cách để bảo vệ môi trường, giúp môi trường sống của mình trong sạch hơn. Còn với bản thân những người sống xanh sẽ tránh được sự lãng phí không cần thiết và giúp cho họ có ý thức hơn trong việc tiết kiệm”. Mỗi cá nhân có ý thức sống xanh sẽ góp phần là cầu nối tới tương lai, giúp môi trường sống của chúng ta thêm xanh và sạch hơn. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.