Windows 11 chính thức hỗ trợ USB 4 2.0 tốc độ siêu nhanh

HOÀNG NGÂN - ANH TRIỀU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/3/2024, 15:15

(HTV) - Microsoft đã bắt đầu phân phối bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 23H2 và 22H2 để mang đến khả năng USB 4 2.0 với tốc độ siêu nhanh.

Sau khi cài đặt gói KB5034848 cho các nền tảng Windows 11, nhiều cải tiến khác nhau sẽ có sẵn với một trong số đó là hỗ trợ chuẩn USB 4 2.0 cung cấp khả năng truyền dữ liệu ở tốc độ lên đến 80 Gbit/giây.

Việc hỗ trợ không có nghĩa các máy tính Windows 11 đều làm việc với USB 4 2.0

Việc cài đặt gói được đề cập sẽ tăng phiên bản build của Windows 11 22H2 lên 22621.3235 và Windows 11 23H2 lên 22631.32.35. Lưu ý rằng việc triển khai hỗ trợ chuẩn USB 4 2.0 trong Windows 11 ở giai đoạn này sẽ không có nhiều thay đổi vì các giải pháp phần cứng tuân thủ tiêu chuẩn này đơn giản là không có sẵn trên thị trường.

Để nhận được trải nghiệm này, người dùng sẽ cần một chiếc máy tính trang bị một trong những CPU tiên tiến như dòng Intel Core HX-series thế hệ thứ 14 vừa được giới thiệu chính thức cách nay không lâu. Ngoài ra, người dùng sẽ cần một thiết bị ngoại vi hỗ trợ tiêu chuẩn mới. Đối với bản thân chuẩn USB 4 2.0, nó cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên tới 80 Gbit/giây, cao gấp đôi so với 40 Gbit/giây mà USB 4 đạt được trước đó.

Sự xuất hiện của USB 4 2.0 mở ra nhiều tiềm năng sử dụng mới. Với băng thông này, các dock hoặc eGPU có thể có nhiều tính năng hơn. Ví dụ, dock hỗ trợ USB 4 2.0 có thể kết nối thêm ổ SSD PCIe tốc độ cao, vận hành mà không làm giảm băng thông của các kết nối khác. Hiệu suất của eGPU cũng không bị giảm do thiếu băng thông và người dùng có thể kết nối nhiều màn hình độ phân giải cao hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.