"Gương mặt điện ảnh" 2023

Wanbo và Ý Khánh tái hiện "Đảo" của Nguyễn Ngọc Tư

"Đảo" của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư được tái hiện sống động trên sân khấu "Gương mặt điện ảnh" 2023 qua phần thể hiện đầy sống động và thăng hoa của Wanbo Huỳnh Phúc - Lê Ý Khánh.


Bối cảnh bãi biển được dàn dựng công phu trên sân khấu

Sau hai chủ đề đầu tiên với nhiều tiết mục ấn tượng về diễn xuất, cuộc thi "Gương mặt điện ảnh" đã tìm được 8 gương mặt sáng giá bước vào tranh tài ở vòng bán kết.

Điểm nhấn đáng chú ý trong vòng thi này là hai bối cảnh lớn: Bãi biển và Nhà kho, được dàn dựng ngay tại phim trường, hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những thước phim sống động, chân thực, điện ảnh nhất.

Cùng với đó, các thí sinh sẽ so tài với chuỗi 3 phần thi: Phần thi chính với một kịch bản trọn vẹn - Thử thách kỹ năng diễn xuất nâng cao - 100 giây cuối cùng. Wanbo Huỳnh Phúc - Lê Ý Khánh - Hồng Thắm là 3 thí sinh đầu tiên khởi động vòng thi bán kết này. 


Lê Ý Khánh và Wanbo Huỳnh Phúc tái hiện câu chuyện từ "Đảo" của Nguyễn Ngọc Tư

Đồng hành với các thí sinh ở chủ đề mới là bộ tứ Ban giám khảo gồm: Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Công Ninh, đạo diễn - NSƯT Phương Điền, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và đạo diễn Lý Minh Thắng.

Với vở diễn "Màu hạnh phúc" - lấy cảm hứng từ truyện ngắn "Đảo" của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư - bộ đôi Wanbo Huỳnh Phúc và Lê Ý Khánh đã đem lên sân khấu câu chuyện đậm hơi thở biển cả.

Phần thi của họ được các giám khảo đánh giá khá cao

Wanbo Huỳnh Phúc vào vai người chồng mù bị vợ vứt bỏ vì cuộc sống trên đảo quá khó khăn và cô đơn. Lê Ý Khánh cũng khiến người xem chạnh lòng khi hóa thân thành cô gái mồ côi mang vết thương lòng vì bị bỏ rơi. Hai tâm hồn đồng điệu ấy gặp gỡ nhau, chữa lành những tổn thương cho nhau. 

Về diễn xuất, mặc dù chọn kịch bản khó nhưng cả hai vẫn nhận được lời khen của NSƯT Nguyễn Công Ninh. Nam giám khảo khá bất ngờ trước nét diễn xuất ấn tượng của Wanbo Huỳnh Phúc. Đạo diễn Lý Minh Thắng thì đánh giá cao nguồn năng lượng và cách truyền tải tâm lý nhân vật của Lê Ý Khánh. 


Hồng Thắm và Lê Ý Khánh với màu sắc riêng khi diễn lại tâm lý bị phản bội

Trong phần thi Thử thách kỹ năng diễn xuất nâng cao, mỗi lượt 2 thí sinh sẽ phải diễn lại phần diễn mẫu của diễn viên, sau khi bốc thăm ngẫu nhiên 1 trong 4 kỹ năng. Hồng Thắm - Lê Ý Khánh là cặp đối đầu đầu tiên, cùng phần diễn mẫu của diễn viên Diễm Phương, trong kỹ năng diễn xuất có tâm lý. 

Diễn lại tâm lý phụ nữ bị người đàn ông gắn bó từ thuở hàn vi phản bội, cả Hồng Thắm và Lê Ý Khánh đều truyền tải được tâm lý nhân vật nhưng vẫn để lại màu sắc khác biệt bằng cách nhìn nhận riêng của mỗi người.


Lê Ý Khánh và Wanbo Huỳnh Phúc diễn xuất "khi biết tin dừng chân ở bán kết"

Ở phần thi cuối cùng 100 giây, Wanbo Huỳnh Phúc - Lê Ý Khánh trở lại với với đề bài "cảm xúc khi nhận kết quả rời khỏi cuộc thi sau vòng bán kết". Nếu Lê Ý Khánh khiến khán giả bất ngờ với cú tát dành cho bản thân khi phải dừng chân thì Wanbo Huỳnh Phúc lại là câu chuyện khác khi nhìn lại chặng hành trình của mình với tư cách là một diễn viên thay vì hình ảnh khán giả thường thấy. 

Đón xem tập 10 "Gương mặt điện ảnh" - với tiết mục hứa hẹn đầy hấp dẫn trong không gian nhà kho. Chương trình sẽ phát sóng lúc 21g tối thứ Bảy tuần này (10/6) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình