Vũ Hà "cậy tuổi già" chê Xuân Lan "con nít"

Vừa mở màn tập 11, hai ban biện luận Xuân Lan – BB Trần và Vũ Hà – Lâm Khánh Chi không ngừng “đấu khẩu” với nhau. “Ngoại” Vũ Hà còn thẳng thừng “chê” Xuân Lan “đẹp nhưng tâm hồn không tốt, toàn lừa thí sinh”.

Tập 11 của Sự thật - Thật sự còn chào đón hai đội chơi với cái tên rất thú vị: Mắc Nói – gồm hai thành viên đang làm việc trong lĩnh vực du lịch và và Mắc Nhảy – cặp vợ chồng vũ sư đang làm huấn luyện viên dancesport.

Đội Mắc Nhảy (trái) và đội Mắc Nói (phải)

Các thành viên ban biện luận đã khiến người chơi “rối não”, suy nghĩ rất lâu và liên tục phân vân ngay từ câu hỏi đầu tiên: “Đèn giao thông và ô-tô, cái nào có trước?”. Xuân Lan – BB Trần lập tức khẳng định ô-tô có trước và sự ra đời của nhiều ô-tô khiến đường xá bị ùn tắc, tai nạn nên từ đó con người mới nghĩ đến việc cho ra đèn giao thông.

Trước câu trả lời của Xuân Lan, Lâm Khánh Chi ngay lập tức phản bác “đèn giao thông có trước”. Vũ Hà còn kể một câu chuyện về việc đèn giao thông đã xuất hiện trên các con kênh, rạch từ xưa, khi người ta còn dùng tàu bè đi lại, cũng như xuất hiện trên đường bộ dành cho xe ngựa. Tuy nhiên, màn biện luận có vẻ hơi “vô lý” của Vũ Hà đã khiến Xuân Lan “cà khịa” rằng Vũ Hà biện luận không có lý lẽ và không thuyết phục. Ngay lập tức, anh liền “cậy tuổi già”, chê Xuân Lan “con nít" chưa biết nhiều bằng “ngoại". Hai đội chơi cũng đã có sự lựa chọn đối lập sau khi nghe xong phần biện luận này và trong câu hỏi này, đáp án chính xác nằm ở đội của Vũ Hà – Lâm Khánh Chi.

“Khi hôn có nên thở hay không?” là một câu hỏi khác của chương trình. Dường như “trúng tủ” chủ đề của mình, Xuân Lan – BB Trần tranh trả lời trước: “Tất nhiên là phải thở. Bơi còn phải thở nước mà”. BB Trần cũng tiết lộ sự thật mình từng bị bồ…đè ra hôn đến mức suýt ngạt thở.

Ngược lại, Vũ Hà – Lâm Khánh Chi cho rằng, khi hôn mà thở sẽ khiến chúng ta mất tập trung, không thể làm cảm xúc thăng hoa được. Sau một thời gian hỏi đáp qua lại giữa các đội chơi và ban biện luận, cuối cùng đội Mắc Nhảy chọn tin Xuân Lan – BB Trần còn đội Mắc Nói chọn kết quả ngược lại. Câu trả lời đúng thuộc về Xuân Lan - BB Trần.

Sự thật - Thật sự Mùa 2 phát sóng lúc 19g30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Lam Khanh