Chuông vàng vọng cổ 2021

Võ Minh Lâm: "Chuông vàng vọng cổ" là nơi đào tạo ra những nghệ sĩ đa năng

Đăng quang “Chuông vàng” khi mới 17 tuổi, trải qua 16 năm “sống trọn với đam mê”, Võ Minh Lâm hiện tại là một trong những nghệ sĩ tài năng của nền cải lương nước nhà.

Có mặt xuyên suốt từ vòng Sơ tuyển đến các đêm Chung kết của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ nhiều năm, Võ Minh Lâm tham gia nhiều vai trò như: Giám khảo, nghệ sĩ khách mời, phụ diễn cho các thí sinh và gần đây nhất là livestream giao lưu với khán giả cùng Nhà báo Thanh Hiệp. Ở vai trò nào, “Chuông vàng” điển trai cũng làm tốt nhiệm vụ được giao. Với Võ Minh Lâm, việc được trở lại “cái nôi” của mình là điều anh vô cùng trân quý, chỉ cần Chuông vàng vọng cổ còn cần anh, khán giả còn yêu mến anh, thì anh sẵn sàng cống hiến hết những gì mình có cho sân khấu cải lương. 

Võ Minh Lâm - Hoàng Rapper - nhóm múa Oh trình diễn ca khúc "Tát nước đầu đình"

Là một người đi trước, được xem là “đàn anh” so với các thí sinh mới, Võ Minh Lâm mong rằng các tài năng trẻ hãy nghiêm túc với đam mê của mình, lắng nghe những nhận xét và góp ý quý giá từ Hội đồng Nghệ thuật, Huấn luyện viên và những anh, chị nghệ sĩ khách mời. Bởi vì, những bài học kinh nghiệm mà người đi trước truyền lại cho các thí sinh là sự đúc kết từ chính trải nghiệm trên con đường hoạt động nghệ thuật, mà các nghệ sĩ đã từng gian nan trải qua. Chuông vàng vọng cổ như một khoá học cấp tốc đào tạo các bạn trước khi ra nghề, đồng thời là một bước đệm rất cần thiết để các bạn hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn trong tương lai” - Võ Minh Lâm khẳng định. 

"Chuông vàng" 2006 trao hoa và chúc mừng thí sinh có số điểm cao nhất tuần

Hơn 15 năm sau khi bước ra khỏi “ngôi nhà thứ hai”, chàng nghệ sĩ trẻ may mắn nhận được sự yêu mến từ bộ phận lớn khán giả Chuông vàng vọng cổ, sự ủng hộ này đã và đang tiếp sức rất nhiều cho anh trong quá trình hoạt động nghệ thuật. Theo dõi những video mà khán giả gửi về chương trình, Võ Minh Lâm xúc động trước những gì mà người hâm mộ đã dành cho mình, đồng thời gửi lời tri ân đến cuộc thi - nơi chắp cánh ước mơ và truyền lửa đam mê cho anh

Võ Minh Lâm là nghệ sĩ có thái độ làm nghề tốt

Trên cương vị một nghệ sĩ đã có quãng thời gian khá dài hoạt động nghệ thuật, “Chuông vàng” hy vọng rằng: Sau cuộc thi, dù các bạn có thành danh hay không cũng nên nhớ đừng “ngủ quên trên chiến thắng” - tự mãn với những gì mình đang có. Thay vào đó, nên học tập nhiều hơn nữa, học từ các anh chị Huấn luyện viên, học từ những “cây đa, cây đề” trong làng cải lương, học từ những người bạn đang thi chung với mình, học tất cả những gì mình chưa biết, để mỗi ngày bản thân đều tiến bộ, “thắng không kiêu, thua không nản”, cố gắng để trở thành một người nghệ sĩ đa năng, hiện đại và có ích cho nước nhà.

Chung kết 3 Chuông vàng vọng cổ sẽ được phát sóng lúc 21g Chủ nhật (Ngày 5/12) trên HTV9. 

Mỹ Hạnh