Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ khay trà bánh

Học vẽ khay trà bánh, gấp giấy tạo hình ấm trà và làm hoa hồng bằng kẽm nhung là những nội dung thú vị "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này giới thiệu đến các bạn nhỏ.

Làm thế nào để có thể vẽ được bức tranh khay trà bánh với bố cục và nhiều chi tiết khó? Hãy cùng hai bạn Nâu và Lam xem anh Bút Chì hướng dẫn cách thực hiện tại Lớp học mỹ thuật nhé!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về tiệc trà chiều:

Văn hóa trà chiều ra đời vào thế kỷ 19 và hầu như chỉ lan rộng trong giới thượng lưu tại Anh quốc. Trà chiều thường được uống vào tầm từ 2 giờ tới 4 giờ chiều và ăn kèm các món bánh ăn nhẹ. Được phục vụ trong phòng hay trong vườn với những chiếc bàn thấp.


Tuy không có quy tắc cụ thể nào, nhưng theo truyền thống, một bữa tiệc trà chiều tiêu chuẩn sẽ gồm trà, bánh sandwich, bánh nướng nhỏ nhân kem và các loại bánh ngọt. Việc uống trà không chỉ trở thành một sự kiện xã hội cho giới thượng lưu nó trở thành cầu nối giữa các bữa ăn. Với sự giao thoa văn hóa, trà chiều được nhiều người Việt yêu thích và hưởng ứng.


Kỳ này chúng ta sẽ cùng đến với bài tập gấp giấy tạo hình chiếc ấm trà với cách thực hiện đơn giản. Các bạn nhỏ hãy chuẩn bị giấy màu, bút vẽ trang trí để có thể dễ dàng hoàn thành tác phẩm của mình nha!


Tại Căn phòng bí ẩn, tiếp tục sử dụng nguyên liệu kẽm nhung quen thuộc, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm cành hoa hồng xinh xắn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16 giờ thứ Ba (tuần thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên