Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 37

Về Cần Thơ đi chợ nổi Cái Răng

Khi đến với Cần Thơ, du khách không nên bỏ lỡ dịp trải nghiệm đi chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm, với nhiều hoạt động vô cùng thú vị.

Cùng tiến vào khu vực chợ nổi

Chợ nổi Cái Răng là một chợ nổi lâu đời tại Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Trước đây, chợ Cái Răng bán chủ yếu các mặt hàng nông sản và mỗi ghe chỉ chuyên bày bán một loại mặt hàng nhất định. Tuy nhiên, theo dòng phát triển của xã hội, chợ bắt đầu mở rộng các mặt hàng buôn bán như ẩm thực, đồ gia dụng và mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống trên sông. 

Một ghe hàng trái cây tại chợ nổi Cái Răng

Du khách đến với chợ nổi Cái Răng nên thức dậy sớm, vì khoảng thời gian họp chợ đông đúc nhất diễn ra từ 4-6 giờ sáng. Đến chợ vào thời điểm này, du khách không những được hòa mình vào không khí sôi nổi, tấp nập kẻ mua người bán mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh chợ nổi tuyệt đẹp khi bình minh vừa ló dạng, cùng với việc thưởng thức bữa sáng ngay trên sóng nước dập dềnh.

Thưởng thức bữa sáng trên ghe

Không chỉ thu hút du khách trong nước, chợ nổi Cái Răng còn là điểm đến được khách nước ngoài yêu thích khi đến với Việt Nam. Con người miền Tây chất phác, những ghe hàng trong sương sớm, những bữa sáng trên ghe... tất cả sẽ tạo nên những kỷ niệm khó quên cho du khách khi đến với chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh