Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ bánh kem dâu

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ và tìm hiểu những điều thú vị về bánh kem dâu tây. Cách gấp giấy tạo hình quả dâu tây và làm chú chuồn chuồn bằng kẽm nhung.

Đến với Lớp học mỹ thuật, chúng ta hãy cùng hai bạn Nâu và Lam học cách vẽ bánh kem dâu. Từ những hướng dẫn của anh Bút Chì, các bạn có nhỏ hãy sáng tạo thêm các chi tiết trang trí cho chiếc bánh được sinh động. Đừng quên tô màu cho sản phẩm hấp dẫn hơn nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh kem dâu.

Bánh kem dâu là một loại bánh khá kinh điển được bán khắp mọi nơi trên Nhật Bản. Dù có nguồn gốc từ Mỹ thì mọi người vẫn hay gắn liền Nhật Bản với chiếc bánh này hơn. Khi còn ở Mỹ thì bánh kem dâu vốn là bánh quy kẹp kem, sau khi sang Nhật, phần bánh quy được đổi thành bánh bông lan xốp, từ đó trở thành món bánh ngọt phố biến của xứ Mặt Trời Mọc.


Để làm bánh kem dâu chuẩn thì lớp cốt bánh phải thật mềm, xốp, bánh có 2 tầng, lớp dâu tây đỏ mọng sẽ nằm ở giữa, còn phần kem phủ được làm từ sữa béo. Màu đỏ rực rỡ của dâu tây kết hợp với màu trắng trong bánh kem tạo nên một sự tương phản nổi bật.


Gấp giấy tạo hình quả dâu tây có khó không? Chỉ cần chuẩn bị giấy màu, bút vẽ các bạn nhỏ đã có thể tự làm những quả dâu dễ thương rồi.

Tại Căn phòng bí ẩn, từ nguyên vật liệu quen thuộc, dễ tìm đó là sợi kẽm nhung nhiều màu sắc, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để làm chú chuồn chuồn. Hãy cùng bắt tay vào và thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16 giờ thứ Ba (tuần thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên