Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ bánh hamburger

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ bánh hamburger. Tìm hiểu cách gấp giấy tạo hình túi đựng khoai tây và làm chú bướm xinh xắn bằng kẽm nhung.

Đến với Lớp học mỹ thuật, chúng ta sẽ cùng hai bạn Nâu và Lam học vẽ bánh hamburger. Các bạn nhỏ cần chú ý bố cục cho cân đối giữa các chi tiết, để tổng thể bức tranh thật hài hòa nhé. Đừng quên thêm màu sắc cho chiếc bánh thêm hấp dẫn. 

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh hamburger.

Bánh hamburger được xem là biểu tượng bất thành văn của nước Mỹ. Bánh có hình tròn, nhân là thịt xay, ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác nhau như: cà chua, rau, phô mai, thịt xông khói...

Khi hamburger trở nên phổ biến hơn, nhiều phiên bản mới đã được tạo ra. Theo thời gian nhân bánh còn được làm từ các loại thịt khác như gà, cá, tôm... Khi xuất hiện tại Việt Nam, hamburger dần trở thành món bánh được yêu thích. 

Cách gấp giấy tạo hình hộp đựng khoai tây chiên như thế nào? Sẽ không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị giấy theo màu sắc và họa tiết yêu thích. Thêm một chút khéo tay, tin chắc rằng các bạn đã có thể dễ dàng có được chiếc hộp dễ thương, tiện dụng này rồi. 


Tại Căn phòng bí ẩn, từ nguyên vật liệu đơn giản và dễ tìm đó là sợi kẽm nhung nhiều màu sắc, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chú bướm xinh xắn. Hãy cùng bắt tay vào và thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16 giờ thứ Ba (tuần thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên