BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 130

Uống hồng trà thanh long để tái tạo năng lượng

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Dũng Bino khám phá công thức món mới mang tên hồng trà thanh long. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống thơm ngon độc đáo này!

Nguyên Bảo, Dũng Bino chia sẻ công thức hồng trà thanh long

Dũng Bino chia sẻ, anh là người đam mê ẩm thực và sau quãng thời gian đồng hành cùng “Bếp nhà mình”, anh càng ngày càng mê các món uống của chương trình. Trong tập phát sóng này, Nguyên Bảo tiết lộ “bí kíp” làm hồng trà thanh long – một loại thức uống mà Dũng Bino chưa từng trải nghiệm. 

Cách pha chế hồng trà thanh long như sau: Ngâm trà túi lọc trong 100ml nước trong khoảng 5 – 7 phút; Cắt nhỏ thanh long ruột đỏ rồi cho vào bình lắc; Dằm nhẹ thanh long; Cho thêm mật ong vào trộn chung với thanh long; Vắt một chút nước cốt chanh vào hỗn hợp; Rót hồng trà vào bình lắc; Cho thêm đá viên; Lắc đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện; Rót hồng trà thanh long ra ly, trang trí và thưởng thức.

Hồng trà thanh long có hương vị thanh mát

Nguyên Bảo và Dũng Bino cảm nhận được hương vị thanh mát của hồng trà thanh long. Bên cạnh đó, Nguyên Bảo cho rằng khán giả có thể uống hồng trà thanh long trong những buổi trưa nắng nóng hoặc sau những buổi tập để tái tạo năng lượng hiệu quả. 

Thanh long ruột đỏ chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, thúc đẩy tiêu hóa, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, giảm cân, giữ dáng…

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.      

Bạch Dương