Ứng dụng đọc sách cho trẻ em giành giải nhất tại Startup Wheel 2020

Startup Wheel 2020 là một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu tầm cỡ tại Đông Nam Á thu hút sự tham gia của gần 2.000 startup từ 20 quốc gia của 5 châu lục.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm nhà sáng lập CTCP Xúc tiến Đầu tư & Hỗ trợ doanh nghiệp IBP, nhà sáng lập BSSC, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM động viên tinh thần các startup trẻ trước khi công bố kết quả: “Khi một cơn bão đi qua, các startup hãy nhìn lại chính mình để gia cố lại giá trị cốt lõi, những giá trị cơ bản để chiến thắng không chỉ trong Startup Wheel 2020 mà ngoài thị trường vì chiến thắng ngoài thị trường mới là chiến thắng quan trọng nhất. Hãy để COVID-19 đi qua nhưng không bao giờ dập tắt được ước mơ của các startup”.

Bà Trương Lý Hoàng Phi động viên top 60 Startup Wheel 2020

Top 10 Bảng Việt Nam của Startup Wheel 2020:

  • Voiz FM – Audio Platform và AI Voice
  • Palmania – Đường thốt nốt
  • Wecare 247 – Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mọi nhà
  • Biostarch – Bao bì bảo quản thực phẩm từ màng sinh học
  • CoolMate – Chuyên trang online mua sắm đồ cơ bản cho nam giới đầu tiên tại Việt Nam
  • Umbalena – Ứng dụng đọc sách hàng đầu cho trẻ em Việt Nam
  • Vietmani – Sản phẩm tay máy công nghiệp mang thương hiệu Việt
  • SmartDialog – Nền tảng hội thoại thông minh
  • InFrasen – Cảm biến hồng ngoại nhiệt
  • ADVO – giải pháp thương mại tối ưu trên mạng xã hội

Ông Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mỹ Lan (Mylan Group) - người khởi nghiệp lại ở độ tuổi 60, nhiều người gọi chú là “Việt kiều té giếng” không ngại chia sẻ câu chuyện của mình. “Trong hành trình khởi nghiệp, có nhiều lúc tôi rất thất vọng muốn bỏ cuộc nhưng tôi xem đó là cảm xúc rất bình thường. Do đó, các startup nếu không vào được top 10 thì cũng đừng vội thất vọng, thành công đến từ sự kiên trì không dễ dàng bỏ cuộc”. Ông khẳng định, khởi nghiệp cần tư duy làm điều gì đó tốt hơn cho cộng đồng, cho quê hương, “người giàu có không được định nghĩa qua việc bạn có bao nhiêu tiền, người giàu có là người mang được bao nhiêu giá trị cho những người xung quanh”.

Ông Nguyễn Thanh Mỹ đại diện BGK chia sẻ

* Tại Bảng quốc tế

BTC công bố và trao thưởng online qua cầu truyền hình trực tiếp, kết nối tới 4 quốc gia của Top 5 Bảng quốc tế.

Giải Dự án tạo tác động: Saathi.

Saathi sản xuất băng vệ sinh phân hủy sinh học 100% đầu tiên trên thế giới làm từ sợi chuối đến từ Ấn Độ thuộc lĩnh vực Healthcare. Saathi được các tổ chức uy tín vinh danh: Top 100 sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất năm 2019 do The New Yorks Time bình chọn; Giải thưởng Not Impossible Award 2019 tại L.A, Mỹ; Top 3 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo xuất sắc của Ấn Độ năm 2019.

Giải nhất Bảng quốc tế: Interbrid Inc.

Interbrid thuộc lĩnh vực AdTech đến từ Hàn Quốc, cung cấp nền tảng quảng cáo TUNE, DOOH dựa trên công nghệ AI, Big Data và Window Display. Interbrid gọi được vốn 1.5 triệu USD. Interbrid đã triển khai được 74 điểm quảng cáo tại Hàn Quốc và có 10 đối tác trên toàn thế giới: Mỹ, Canada, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam…

* Tại Bảng Việt Nam

Giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất: Pando

Giải được yêu thích nhất: Widdy

Giải Nữ Founder xuất sắc nhất: SmartDialog

Giải Dự án sáng tạo nhất: InFrasen – cảm biến hồng ngoại nhiệt

Giải ba: Palmania

Giải nhì: Voiz FM

Giải nhất: Umbalena

Mỹ Hạnh