Siêu thị cười

Tuyệt chiêu của khách

“Khách hàng là thượng đế” được xem là kim chỉ nam của những nhà kinh doanh trong ngành dịch vụ. Cũng vì lẽ đó mà hiện nay, không ít khách hàng tự cho mình là “thượng đế” và đưa ra những yêu cầu quá đáng.

Vừa mở cửa quán cà phê, chú Ghế vui mừng vì gặp được khách “sộp”. Vị khách nữ ăn mặc sang trọng yêu cầu chủ quán không được nhận thêm khách vì chị muốn có không gian cho 40 người, và quán phải thật yên tĩnh để chị cùng các đồng nghiệp có thể chuyên tâm làm việc.


Ngoài ra, chị còn đề xuất quán phải phục vụ đồ ăn cho mình nếu không sẽ hủy đặt bàn. Dù quán chỉ chuyên bán các món nước nhưng để giữ chân khách, chú Ghế đành chấp nhận chiều ý vị “thượng đế” kia.


Không khí bỗng trở nên sôi nổi khi một cặp đôi tình nhân bước vào quán. Trước sự tự nhiên thể hiện tình cảm nơi công cộng khiến quán dần ồn ào hơn, ảnh hưởng đến tâm trạng của nữ khách hàng đã đến trước đó. 


Khó chịu vì sự thiếu ý thức của cặp đôi kia, nữ khách hàng nhắc nhở cả hai với vẻ mặt đầy “thiện chí”. Trước sự xung đột của một bên là khách hàng thân thiết, một bên khách hàng “tiềm năng" làm chủ quán rất khó xử. Dù đuổi ai cũng sẽ là một thiệt thòi lớn cho hoạt động kinh doanh của quán.

Liệu chú Ghế sẽ giải quyết tình huống này như thế nào?, Ai đúng, ai trong câu chuyện về việc giữa phép lịch sự nơi công cộng? Đón xem Siêu thị cười - Tuyệt chiêu của khách với sự tham gia của các nghệ sĩ Quang Thảo, Tuyền Mập, Quỳnh Anh, Thái Kim Tùng… phát sóng lúc 23g thứ Bảy trên kênh HTV9.

Kim Quyên