Tuyển sinh lớp 6 vào các trường "nóng" ở TP.HCM

24/5/2024, 10:21

Trong bối cảnh tuyển sinh lớp 6 năm học 2024 - 2025, cấu trúc bài khảo sát đánh giá năng lực của các trường tại TP.HCM đang thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, vừa mới tách ra từ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, dự kiến tuyển sinh 350 học sinh lớp 6 thông qua kỳ khảo sát. Bài khảo sát này bao gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận, với tổng thời gian làm bài là 90 phút. Phần trắc nghiệm gồm 20 câu bằng tiếng Anh, trong khi phần tự luận bao gồm các kỹ năng tiếng Anh, toán học, và đọc hiểu và làm văn bằng tiếng Việt.

Thí sinh làm bài thi khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2023. Năm nay kỳ thi này sẽ diễn ra ở Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa mới thành lập vào tháng 5 này

Tương tự, tại TP.Thủ Đức, có ba trường THCS: Trần Quốc Toản 1, Hoa Lư và Bình Thọ, sẽ thực hiện tuyển sinh lớp 6 thông qua bài khảo sát cùng một ngày, với tổng chỉ tiêu 980 học sinh.

Ngoài ra, Quận 7 cũng thực hiện tuyển sinh lớp 6 thông qua bài khảo sát, với chỉ tiêu 500 học sinh vào cùng ngày 15/6. Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và Quận 7 cam kết tuân thủ hướng dẫn từ Sở GD-ĐT để tổ chức kỳ khảo sát phù hợp với tình hình thực tế. Theo các lãnh đạo, cấu trúc bài khảo sát tại các trường này sẽ có sự điều chỉnh nhẹ nhàng so với năm học trước, nhưng vẫn đảm bảo tính công bằng và chất lượng trong quá trình tuyển sinh.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.