Tuyến metro số 1 dự kiến đưa vào vận hành vào tháng 7 năm 2024

THÚY QUYÊN - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/12/2023, 22:36

(HTV) - Dự án đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến sẽ đưa vào vận hành thương mại vào tháng 7 năm 2024. Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều nay.

Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM 

Liên quan đến tiến độ hoàn thành dự án đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, cơ bản đã hoàn thành công tác thi công, hạng mục còn lại bao gồm toà nhà điều hành và cầu bộ hành dự kiến sẽ hoàn thành cuối quý 1 năm 2024.

Tuyến metro số 1 dự kiến đưa vào vận hành vào tháng 7 năm 2024

Về nhu cầu việc làm cuối năm, Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết, dự kiến quý 4 cần khoảng 81.000 chỗ làm việc, trong đó lĩnh vực thương mại dịch vụ 72% . 

Liên quan đến tình trạng một số doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, người lao động mất việc, Sở cho biết sẽ có các giải pháp để kiểm soát và hỗ trợ tích cực.

Dự kiến quý 4 cần khoảng 81.000 chỗ làm việc, trong đó lĩnh vực thương mại dịch vụ 72%

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng thông tin vấn đề thiếu vắc-xin cho chương trình tiêm chủng mở rộng.

Theo đó, hiện có hơn 20.000 trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về nguồn cung vắc-xin. Trung tâm đã có ghi tên các trẻ đăng ký tiêm chủng, ngay khi có vắc xin sẽ thông báo để đến tiêm.

Trước tình hình này, Sở Y tế đã tham mưu UBND TP.HCM có văn bản báo cáo và đề nghị Bộ Y tế khẩn trương phân bổ vắc xin, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng cho người dân.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã chủ trì hội nghị kiểm tra kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2024, giải quyết kiến nghị của UBND TP. Thủ Đức, UBND Quận 1, UBND Quận 7 và UBND huyện Cần Giờ.
(HTV) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn Phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM .
(HTV) - Hôm nay, tại TP.HCM diễn ra ngày hội “Biên phòng toàn dân” với rất nhiều hoạt động phong phú.
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.