Tưng bừng ngày hội Xuân HTV

Chào Xuân Mậu Tuất 2018, Công đoàn Đài Truyền hình TP.HCM đã tổ chức hàng loạt các hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần gắn kết các công đoàn viên, người lao động đang công tác tại đài, mang đến không khí xuân náo nhiệt cho mọi người.

Các hoạt động được tổ chức bao gồm: Hội thi nấu bánh chưng - bánh tét, trang trí tiểu cảnh, hát karaoke, hội thao... đã khiến cho những ngày cuối năm Đinh Dậu tại Đài Truyền hình TP.HCM thêm phần sôi động. 

 

Đây là dịp để các đồng nghiệp cùng đơn vị có thể quây quần bên nhau sau những ngày tất bật với guồng quay của công việc, của tin bài, giúp họ thêm phần gắn kết. Bên cạnh đó, Hội Xuân HTV còn là dịp để các đơn vị giao lưu, so tài với nhau, góp phần tạo thêm không khí vui tươi, hào hứng cho những ngày giáp Tết. Các hoạt động quen thuộc từ năm trước như trang trí tiểu cảnh, thi văn nghệ karaoke, quay vòng quay may mắn... tiếp tục được duy trì. 

Hỗ trợ nhau trang trí tiểu cảnh

Thử vận may với vòng xoay may mắn

Song song đó, Đài Truyền hình còn tổ chức thêm những hoạt động mang tính dân gian truyền thống như gói - nấu bánh chưng, bánh tét, ông đồ viết thư pháp, các trò chơi ném còn, nhảy sạp...

Ông đồ cho chữ

Thi ném còn

Nhảy sạp

Cùng quây quần gói bánh


Các đấng mày râu cũng hào hứng tham gia gói bánh

...Và canh củi lửa


Với hàng chục bếp lửa đỏ, không khí Xuân giữa lòng phố thị rộn ràng và ấm áp hơn hẳn

Không khí Tết xưa như quay trở về giữa lòng thành phố hiện đại, năng động. Cùng quây quần gói bánh, rồi canh lửa chờ bánh chín, con người như sống chậm hơn, cũng nghiệm ra nhiều điều hơn trước thềm năm mới.

Đan Quỳnh