Từ ý định ban đầu "yêu cho vui" đến ông bà chủ 18 cửa hàng ở Mỹ

Vợ chồng Trần Hoàng Diễm Trâm và Trần Hữu Phụng hiện đang kinh doanh chuỗi cung cấp mi giả tại Mỹ, nhân dịp về quê ăn Tết cùng gia đình đã đến tham gia chương trình Vợ chồng son.

Kể lại cơ duyên gặp gỡ, hai vợ chồng quen nhau qua một ứng dụng nhắn tin lúc cả hai còn ở Việt Nam. Ban đầu, hai người đến với nhau với ý định chỉ quen cho vui vì nàng thì "ế" còn chàng thì sắp đi định cư. Ngày đầu hẹn gặp nhau, Hữu Phụng rất nghiêm túc khi đưa Diễm Trâm xem chứng minh nhân dân, Trâm "sốc" vì anh chàng kém cô 5 tuổi trong khi mẹ cô lúc nào cũng dặn dò con gái là phải lấy chồng lớn tuổi hơn mới lo được cho mình.

Diễm Trâm định "bỏ của chạy lấy người" nhưng Hữu Phụng quyết tâm thuyết phục và chinh phục người con gái này vì ấn tượng ban đầu cho thấy Trâm "đúng gu", là người hoạt bát, có khiếu kinh doanh. Khi đó, Diễm Trâm đang có công việc ổn định với thu nhập tốt còn Phụng chưa có gì ngoài tinh thần lập nghiệp, nhưng Trâm rất ủng hộ và đồng hành trên mọi chặng đường và quyết định của bạn trai.

Tình yêu của hai người gian nan hơn khi ngày Hữu Phụng đi định cư đã đến gần. Anh hỏi cô có muốn cưới để làm tin không nhưng Trâm không đồng ý vì sợ tình yêu không thành. Yêu xa 3 năm, trong thời gian đó, Hữu Phụng rất vất vả nơi xứ người để tìm định hướng cho bản thân, vừa đi học tiếng Anh, vừa làm đủ nghề. Xe hơi chưa có, Phụng lọc cọc đi học bằng chiếc xe đạp, vừa đi vừa cầm điện thoại gọi cho Trâm. Nhìn thấy sự nỗ lực của Phụng, Trâm rất cảm động.

Chuẩn bị cho cuộc sống ở Mỹ, Diễm Trâm quyết định nghỉ việc để kinh doanh riêng. Hiện hai vợ chồng đã đoàn tụ và có 18 cửa hàng kinh doanh, cung cấp mi giả tại Mỹ. Để có được thành công ngày hôm nay, Hữu Phụng đã trải qua 4 lần khởi nghiệp thất bại, nhưng bên anh luôn có Diễm Trâm đồng hành và cùng dìu nhau đi qua những khó khăn, đó là điều trân quý nhất.

Vợ chồng son phát sóng lúc 22g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

An Khanh