Trường học tại TP.HCM siết quy định xe đưa đón học sinh

BÍCH VÂN - VIỆT TRUNG - KHÁNH TOÀN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/10/2024, 00:00

(HTV) - Bước vào năm học mới, các trường tại TP.HCM tăng cường quy định xe đưa đón nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và đơn vị vận tải.

Năm nay là năm học đầu tiên chị Phúc, ngụ Gò Vấp cho con đi học bằng xe đưa đón của Nhà trường. Trước đó, chị đã được nhà trường phổ biến luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024 và trực tiếp khảo sát, trải nghiệm quy trình xe đưa, đón trẻ. Chị chia sẻ: “Tôi đã khảo sát kỹ xe và quy trình đưa đón để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con.”

Trường này hiện có 20 đầu xe của hợp tác xã phụ trách đưa, đón học sinh. Chuẩn bị cho việc thực hiện theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024, ngay từ đầu năm học, trường đã phối hợp đơn vị vận tải tập trung rà soát phương tiện và nhân sự theo quy định.

Sự an toàn của các em học sinh là điều đặt lên hàng đầu

Đồng thời, xây dựng quy trình đưa đón phối hợp 03 bên: Nhà trường, phụ huynh và hợp tác xã vận tải nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các em.

Camera được trang bị nhằm đảm bảo an toàn cho các em

Về phía hợp tác xã, anh Phạm Tuấn Anh - Tài xế Hợp tác xã Thiên Ân cho biết tất cả tài xế đều phải tham gia đào tạo nghiệp vụ hàng năm trong 15 ngày, sau đó được cấp thẻ nghiệp vụ chuyên môn. “Yêu cầu đầu tiên đối với tài xế đưa đón học sinh là tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương đối với trẻ em,” ông Đinh Văn Lộc - Giám đốc Hợp tác xã Thiên Ân nhấn mạnh.

Các em học sinh cũng bày tỏ sự an tâm khi tham gia dịch vụ đưa đón. Em Đỗ Yên Nhất Phương - Học sinh Trường Hồng Hà, chia sẻ: “Ban đầu em cũng lo nhưng tài xế và thầy cô luôn quan tâm nên em và gia đình rất an tâm.” Em Nguyễn Thanh Mai bổ sung thêm rằng nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để học sinh được trang bị kỹ năng xử lý khi gặp tình huống khẩn cấp.

Em Nhất Phương bày tỏ những lo lắng ban đầu đã được thay thế bằng sự tin tưởng

Không chỉ tuân thủ quy định về xe đưa đón học sinh, các trường cần tăng cường công tác tập huấn cho đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón trẻ về việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong suốt hành trình. Quan trọng là học sinh cũng cần được trang bị kỹ năng thoát hiểm, xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trên xe.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau nhiều năm chờ đợi và không ít lần lỗi hẹn, thị trường chứng khoán Việt Nam sắp bước vào một kỷ nguyên công nghệ mới.
(HTV) - Tại Anh, một quả trứng Phục sinh khổng lồ vừa được trưng bày tại thành phố Birmingham. Quả trứng này cao 91cm và nặng đến 45kg. Không chỉ để trưng bày, quả trứng này còn có thể ăn được.
(HTV) - Một công ty công nghệ sinh học tại Mỹ tuyên bố đã hồi sinh loài sói Dire tuyệt chủng hơn 10.000 năm trước nhờ công nghệ nhân bản ADN cổ đại, mở ra hướng mới cho bảo tồn động vật hoang dã bằng kỹ thuật hiện đại.
(HTV) - Mỹ dự kiến áp thuế 46% với hàng xuất khẩu Việt Nam từ ngày 9/4. Dù Việt Nam đang đàm phán gia hạn, doanh nghiệp đã chủ động tìm thị trường mới và triển khai giải pháp dài hạn trước biến động toàn cầu.
(HTV) - Chiều nay 08/4, Đồng chí Nguyễn Văn Được, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB - Singapore, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Núi lửa Kanlaon ở miền Trung Philippines phun trào sáng sớm 8/4, nhả lên trời cột khói cao hàng ngàn mét.
Chuyến bay mang số hiệu VN9711 của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay Nội Bài lúc 13g ngày 8/4, vận chuyển gần 30 tấn hàng hóa cứu trợ đến Myanmar.