“Trò chuyện cùng thời gian” - Trăm năm ghi dấu bằng những giai điệu bất hủ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

ĐỨC PHONG - NGỌC PHẠM - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/5/2024, 17:57

(HTV) - Chương trình đã đưa khán giả đến với hành trình âm nhạc đầy cảm xúc của ông, cùng những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp phi thường của một trong những tượng đài âm nhạc Việt Nam.

Âm nhạc của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu không chỉ mang giá trị nghệ thuật cao mà còn có giá trị nhân văn sâu sắc. Ông luôn hướng ngòi bút của mình ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, con người Việt Nam, đồng thời thể hiện niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai tươi sáng.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, chương trình "Trò chuyện cùng thời gian" đã mang các ca khúc của ông tái hiện lại một cách đầy cảm xúc, mang đến cho khán giả những giây phút lắng đọng và tràn đầy cảm xúc.

Những bản nhạc bất hủ được tái hiện lại trong "Trò chuyện cùng thời gian"

Chương trình không chỉ thể hiện lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu mà còn là dịp để thế hệ trẻ tìm hiểu và trân trọng di sản âm nhạc quý giá của ông.

Đêm nhạc mang đến cho khán giả một số tác phẩm tiêu biểu như ca khúc "Thuyền và biển", "Bóng cây Kơ-nia"... Những tác phẩm cho thấy sự đa dạng và phong phú trong sáng tác của nhạc sĩ, đồng thời thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam tha thiết của ông.

Nghệ sĩ đang tập dợt trước giờ diễn 

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là một trong những nhạc sĩ tài ba nhất của nền âm nhạc Việt Nam. Âm nhạc của ông đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhạc sĩ là dịp để chúng ta tri ân và tôn vinh những đóng góp to lớn của ông, đồng thời tiếp tục gìn giữ và phát huy di sản âm nhạc quý giá này cho mai sau.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: