BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 136

Trịnh Tài pha chế “Sinh tố sữa chua mùa thu”

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Trịnh Tài khám phá công thức món mới mang tên “Sinh tố sữa chua mùa thu”. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống mới lạ này!

Nguyên Bảo và Trịnh Tài pha chế “Sinh tố sữa chua mùa thu”

Với các nguyên liệu là quả hồng, sữa chua và tắc, MC Nguyên Bảo và diễn viên Trịnh Tài cùng pha chế thức uống với sự kết hợp độc đáo trên. Cách làm như sau: Cắt hồng cho vào ly; Dằm nhẹ hồng; Cho đá viên, sữa chua, sữa đặc và nước tắc vào máy xay nhuyễn hỗn hợp; Rót hỗn hợp lên phía trên phần hồng đã dằm; Trang trí và thưởng thức. 

Sau khi hoàn thành thức uống, Trịnh Tài uống thử và chia sẻ rằng anh thấy món sinh tố này ngon miệng với hương vị thanh mát, vị ngọt vừa phải hòa quyện giữa sữa chua và quả hồng. Vì mùa hồng là vào mùa thu nên Trịnh Tài quyết định đặt tên cho thức uống mới này là “Sinh tố sữa chua mùa thu”. 

Thức uống mới lạ, đầy dưỡng chất

Quả hồng chứa nhiều vitamin C, vitamin A và chất sắt nên ăn hồng sẽ giúp da hồng hào, duy trì lưu thông máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống lão hóa cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, một thành phần khác trong thức uống là sữa chua cũng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.   

Bạch Dương