Triển khai chương trình hỗ trợ ung thư vú miễn phí nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

PHƯƠNG MAI - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/10/2023, 10:18

(HTV) - Ung thư vú được chẩn đoán là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư.

Thực hiện Tháng cùng Phụ nữ hành động lần thứ nhất năm 2023, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã triển khai chương trình hỗ trợ tầm soát ung thư vú miễn phí dành cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn Thành phố.

Chương trình hỗ trợ ung thư vú miễn phí nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ung thư vú được chẩn đoán là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư. Do đó, phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 39 nên đi thăm khám từ 1-3 năm/lần; từ 40 tuổi trở lên, hoặc có tiền sử gia đình, di truyền nên thăm khám hàng năm.

Chương trình "Tầm soát ung thư vú miễn phí" lần này dành cho 800 hội viên phụ nữ, được phân bổ đều cho thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn Thành phố. 

Những người tham gia chương trình sẽ được tài trợ khám bệnh tầm soát ung thư vú và chụp nhũ ảnh khi cần thiết, được tư vấn về liệu trình điều trị và chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động để kiểm soát bệnh hiệu quả nếu phát hiện bệnh, được hướng dẫn điều trị bệnh tại nơi đăng ký bảo hiểm y tế.

Chương trình "Tầm soát ung thư vú miễn phí" lần này dành cho 800 hội viên phụ nữ

Chương trình sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2023, với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư vú định kỳ, giúp người dân sớm tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng, hiệu quả.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.