Trao tặng 65 xe đạp cho học sinh tại TP.HCM

THANH TÂM - THIỆN TÙNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/8/2023, 16:41

(HTV) - Nhằm sẻ chia và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Công ty Prudential Việt Nam, UBND Quận 12 phối hợp tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”.

Tại đây, các em học sinh THCS và THPT (từ lớp 7 đến lớp 12) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 12 đã được Ban Tổ chức trao tặng 30 chiếc xe đạp, trị giá mỗi xe là 1.540.000 đồng. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó, giúp các em có thêm điều kiện đến trường học tập trong năm học mới, trở thành những công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển của Quận 12 và Thành phố trong tương lai. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 35 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Ban Dân vận Quận ủy Quận 12 và đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trao xe cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sau Lễ trao tặng, lãnh đạo các đơn vị, phụ huynh và các em học sinh đã thực hiện đạp xe diễu hành trên tuyến đường Lê Thị Riêng để chào đón năm học mới 2023 - 2024.

Món quà nhỏ - Ý nghĩa to

Chương trình còn tổ chức hoạt động đạp xe truyền thông, giao lưu và tặng mũ bảo hiểm với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho cộng đồng.

Dự kiến, trong năm 2023, chương trình “Cùng em đến trường” tổ chức hơn 20 sự kiện trao tặng xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng tại nhiều địa phương.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.