BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 117

Trang Tuyền làm trà lài trái thơm

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Trang Tuyền khám phá công thức món mới mang tên trà lài trái thơm. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống thơm ngon độc đáo này!


Nguyên Bảo, Trang Tuyền lắc trà lài trái thơm

Trang Tuyền chia sẻ, trà lài kết hợp pha chế với trái thơm là thức uống mới lạ mà cô chưa từng thưởng thức. Thế nên Trang Tuyền rất hào hứng khi được Nguyên Bảo giới thiệu cách làm trà lài trái thơm. Bên cạnh đó, Nguyên Bảo cũng tiết lộ bí quyết để trà lài trái thơm ngon và đẹp mắt hơn thì nên chọn mua thơm chín tới. Khi ép nước, thơm chín tới sẽ mang đến màu sắc đẹp và mùi vị ngon hơn cho món uống. 

Cách pha chế như sau: Cắt thơm thành từng miếng nhỏ để ngâm chung với trà lài; Một phần thơm dùng để ép lấy nước; Phần thơm còn lại cắt nhỏ và giã tay; Cho thơm giã tay vào bình lắc, rót nước trà lài thơm vào; Cho thêm nước đường tùy theo khẩu vị; Rót nước cốt thơm vào bình lắc; Cho thêm đá viên và lắc đều tất cả nguyên liệu; Rót nước ra ly, trang trí và thưởng thức. 

Trà lài trái thơm mang màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon

Thơm là một trong những loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng. Trong thơm chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có thể chống lại chứng viêm và bệnh tật. Ngoài giảm cân thì những tác dụng không thể không kể đến của việc ăn thơm là giúp tiêu hoá dễ dàng, giảm nguy cơ ung thư, giúp tăng cường miễn dịch và kháng viêm, giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp…

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7. 

Bạch Dương