Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 425

Trần Xuân Hạnh - Tài xế taxi xung phong chống dịch

Tập 425 đã kết nối khán giả với anh Hạnh, một tài xế của đội xe cấp cứu vận chuyển thuộc hãng taxi Mai Linh để biết một ngày làm việc của anh khi hỗ trợ đội ngũ y tế ra sao.

 Anh Trần Xuân Hạnh - tài xế taxi thuộc đội xe cấp cứu vận chuyển của hãng Mai Linh

Trước tình hình dịch bệnh hiện tại, để góp phần hỗ trợ lực lượng y tế TP.Hồ Chí Minh, các xe taxi chở khách của hãng Mai Linh đã được lắp đặt các thiết bị y tế chuyên dụng để chuyển đổi thành xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân. 

Anh Xuân Hạnh là một trong số các tài xế hoạt động sôi nổi trong chiến dịch này. Anh đã kết nối với khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" khi đang trên đường làm nhiệm vụ. Anh cho biết hàng ngày anh "đóng quân" tại Trung tâm Y tế quận. Khi nhận được lệnh thì các anh em xuất phát chuyển bệnh nhân lên tuyến trên hoặc khu cách ly.

Theo anh Hạnh, việc chuyển hóa xe taxi thành xe hỗ trợ cộng đồng như thế này đã giúp bệnh nhân được di chuyển tới nơi tới chốn. Tuy không bằng những chiếc xe cấp cứu chuyên nghiệp nhưng cũng có đủ trang thiết bị cần thiết như bình ô-xi, bộ test nhanh Covid, máy đo nồng độ ô-xi trong mau Spo2... để hỗ trợ công tác cho nhân viên y tế cũng như bệnh nhân. 

Anh em tài xế thay nhau hỗ trợ công tác y tế

Anh Hạnh làm công việc này từ lúc hãng taxi Mai Linh triển khai 200 xe hỗ trợ chống dịch cho đến bây giờ. Anh chia sẻ, từ một người lái taxi bình thường bây giờ chuyển sang chở bệnh nhân anh thấy rất tự hào, mặc dù anh không thể về nhà mà tập trung ở với anh em lái xe. Để đỡ nhớ gia đình, tối nào anh cũng gọi điện thoại cho người nhà. 

Nhìn anh Hạnh chúng ta thấy được đâu đó ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều sự hi sinh thầm lặng. Vậy nên người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch ở mức cao nhất, góp phần giảm tải cho các lực lượng tình nguyện đang ngày đêm miệt mài làm việc nơi tuyến đầu. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương