Diễn viên

Trần Ngọc Kỳ: Nữ thân chuyên trị vai công chúa

Sau thành công ở dạng vai công chúa, Trần Ngọc Kỳ được “chọn mặt gửi vàng” trong dự án “Lưỡng kiếp nhân duyên”. Trong bộ phim này, một mình Trần Ngọc Kỳ “cân” cả hai vai diễn Nguyên Thanh Ly và Phong Miên Vãn.

Trần Ngọc Kỳ rất công thành trong dạng vai công chúa

Nữ thần chuyên trị vai công chúa

Trần Ngọc Kỳ sinh ra tại Thành Đô, Trung Quốc và từng là sinh viên khoa Diễn xuất chuyên nghiệp tại học viện Cẩm Thành. Năm 2015 khi tham gia Đại thoại Tây du 3, cô đã có cơ hội làm quen với Đường Yên và quyết định ký hợp đồng về đầu quân cho studio của đàn chị. Kể từ đó, studio của Đường Yên đã nỗ lực tạo điều kiện phát triển cho Trần Ngọc Kỳ. 

Sau khi nắm giữ vai chính trong Cẩm Tú Vị Ương, Đường Yên cũng đã mang về cho Ngọc Kỳ một vai diễn khá thú vị. Đó là cửu công chúa Thác Bạt Địch - nhân vật hoàn toàn phù hợp với “gà cưng” của người đẹp họ Đường. Với gương mặt trong sáng, dễ thương, nụ cười ngọt ngào cùng với diễn xuất tự nhiên, nhân vật Thác Bạt Địch của Trần Ngọc Kỳ đã giành được nhiều thiện cảm của khán giả.

Với mở đầu khá suôn sẻ này, Trần Ngọc Kỳ tiếp tục được làm Ma tộc Biện Thành công chúa - Lưu Anh trong siêu phẩm tiên hiệp 2018 Hương mật tựa khói sương. Bên cạnh những cái tên “hot” như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, người yêu phim ảnh còn để ý đến “công chúa Lưu Anh” Trần Ngọc Kỳ. Tuy nhân vật này chỉ thuộc tuyến phụ nhưng diễn xuất của cô vẫn có thể ghi điểm trong mắt khán giả. Đây là vai diễn thứ hai đưa cái tên Trần Ngọc Kỳ đến gần với người hâm mộ.


Công chúa Triệu Mẫn trong “Ỷ Thiên Đồ Long ký” là vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp của Trần Ngọc Kỳ

Sau hai lần thành công ngoài mong đợi với hình tượng “lá ngọc cành vàng”, mọi người ưu ái gọi cô bằng cái tên “nữ thần chuyên trị vai công chúa”. Điều đặc biệt, các kiểu công chúa mà nữ diễn viên mang đến đều có chung một đặc điểm là không hề yếu mềm.  

Năm 2019, Trần Ngọc Kỳ chính thức bước lên hàng nữ chính truyền hình qua một dự án remake - Ỷ Thiên Đồ Long ký. Đảm nhận vai quận chúa Mông Cổ Triệu Mẫn trong tác phẩm kiếm hiệp cùng tên của cố nhà văn Kim Dung, người đẹp đã nhận được không ít lời khen ngợi về lối diễn chủ động, linh hoạt, thông minh và bản lĩnh.

Sau những thành công vang dội đó, “gà cưng” của Đường Yên được “chọn mặt gửi vàng” trong dự án được mọi người mong đợi Lưỡng kiếp nhân duyên (tên gốc: Lưỡng thế hoan). Đặc biệt trong bộ phim này, một mình Trần Ngọc Kỳ “cân” cả hai vai diễn Nguyên Thanh Ly và Phong Miên Vãn. 

Tìm kiếm vai diễn xứng tầm 

Lưỡng kiếp nhân duyên là bộ phim được đánh giá cao bởi mạch phim nhanh, hấp dẫn và diễn xuất tốt của dàn diễn viên trẻ. Lần này, mỹ nhân Trần Ngọc Kỳ đã có cho mình một dự án xứng tầm sau vai diễn đầy ấn tượng Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký. 


Người đẹp thành công khi thể hiện Phong Miên Vãn rất ngây thơ, trong trẻo 

Lấy bối cảnh những năm Hậu Lương Càn Hóa Nguyên, Nguyên Thanh Ly là con gái của một vị tướng quân quá cố. Trên đường đến am ni cô tĩnh dưỡng, Nguyên Thanh Ly bị kẻ xấu bắt cóc. Nhưng may mắn, cô được giải cứu. 

Tỉnh dậy sau nhiều ngày bất tỉnh, Thanh Ly không còn nhớ những gì xảy ra trong quá khứ. Thậm chí, ngay cả tính cách của cô cũng thay đổi. Không muốn thực hiện hôn ước đã được định trước, Nguyên Thanh Ly quyết định bỏ trốn. Cô “nữ cải nam trang” đến huyện Thẩm Hà làm bổ khoái.

Cảnh Từ (do Vu Mông Lung đóng) là con nuôi của Triệu Vương. Trên đường đưa “thanh mai trúc mã” là Phong Miên Vãn đi hòa thân thì bị kẻ gian mưu hại. Nhưng cuối cùng, Cảnh Từ cũng tai qua nạn khỏi khi được ám vệ của Lương Vương cứu giúp. Để điều tra sự thật về vụ mưu hại này, Cảnh Từ cũng cải trang, lần theo manh mối đến Thẩm Hà làm huyện úy. 

Tại huyện Thẩm Hà, Cảnh Từ gặp được bổ khoái Nguyên Thanh Ly. Họ là những người chính nghĩa cùng theo đuổi chân lý nên đã sát cánh trừ gian diệt ác. Không chỉ vậy, bộ đôi này còn phá tan âm mưu đoạt vị của Dĩnh Vương Chu Hữu Khuê. 


Nhân vật Bổ khoái Nguyên Thanh Ly được nữ diễn viên khắc họa cao ngạo, lạnh lùng

Cũng trong lúc này, Nguyên Thanh Ly bất ngờ phát hiện ra bản thân đã bị đánh tráo trước khi xảy ra vụ bắt cóc. Nàng chính là Phong Miên Vãn - tỷ tỷ song sinh của Nguyên Thanh Ly… 

Dù người đẹp Ngọc Kỳ phải thể hiện hai con người, hai tính cách khác biệt nhưng cô vẫn diễn tròn vai. Khi xem phim, khán giả có thể dễ dàng thấy được một Phong Miên Vãn hoạt bát, đáng yêu và một Nguyên Thanh Ly có lòng dạ thâm sâu. 

Những khác biệt đó đều được Trần Ngọc Kỳ biểu hiện qua ánh mắt. Nếu là nhân vật Phong Miên Vãn, cô sẽ thể hiện ánh mắt rất ngây thơ, trong trẻo. Còn khi là bổ khoái Nguyên Thanh Ly, ánh mắt ấy liền chuyển thành cao ngạo, lạnh lùng và có chút ranh ma. 


Trong phim “Lưỡng kiếp nhân duyên”, Trần Ngọc Kỳ sánh đôi cùng mỹ nam Vu Mông Lung

Sau khi kết thúc một dự án cũ, Trần Ngọc Kỳ không ngừng tìm kiếm kịch bản và vai diễn phù hợp mới để hóa thân. Vì vậy, khi nhận được kịch bản Lưỡng kiếp nhân duyên, nữ diễn viên đã rất thích và hào hứng với câu chuyện của hai nhân vật chính. Đặc biệt, việc đảm nhận hai vai diễn với tính cách hoàn toàn trái ngược nhau trong cùng một bộ phim được xem là trải nghiệm thú vị mà trước đây người đẹp chưa từng có. 

Sánh đôi cùng Trần Ngọc Kỳ trong Lưỡng kiếp nhân duyên là nam diễn viên Vu Mông Lung. Anh được xem là mỹ nam thường xuyên gây sốt màn ảnh vì tạo hình cổ trang quá đẹp. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Lưỡng kiếp nhân duyên” đang được phát sóng lúc 12g30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Minh