“Trạm tái sinh” và câu chuyện tạo ra vòng đời mới cho mỗi chai nhựa

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/10/2023, 11:09

(HTV) - Sau khi sử dụng, phần lớn người dùng sẽ dễ dàng cho chai nhựa vào thùng rác. Nhưng ít ai biết rằng, rác thải nhựa được phân loại sẽ tạo ra nhiều giá trị lớn khi trở thành đầu vào cho các ngành công nghiệp khác.

Dự án công nghệ Trạm Tái Sinh Aquafina được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống. Đúng như tên gọi của nó, "Trạm tái sinh" sẽ là nơi tiếp nhận các chai nhựa từ đó tái sinh lại vòng đời của chúng với một diện mạo mới và công năng mới hữu ích hơn. 

"Trạm tái sinh" tiếp nhận các chai nhựa và tái sinh lại vòng đời của chúng

Ngày 06/10/2023, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa nhãn hàng Aquafina, MM Mega Market & Alta Group đã đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ đối tác giữa các bên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của “Trạm tái sinh Aquafina” nói riêng và chương trình phát triển bền vững ở Việt Nam nói chung. 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa nhãn hàng Aquafina, MM Mega Market & Alta Group

Đại diện của công ty MM Mega Market chia sẻ tại Lễ ký kết

Đại diện của nhãn hàng Aquafina chia sẻ tại Lễ ký kết

Chị Nguyễn Xuân Linh Trang - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển bền vững, Marketing và các nhãn hàng nước giải khát không Gas cho biết: “Sự hợp tác sẽ giúp không ngừng mở rộng hệ thống Trạm tái sinh, hướng đến việc mỗi chai nhựa bán ra đều được tái sinh vòng đời mới. Với sự đồng hành chiến lược, dự án hứa hẹn sẽ tạo được sức lan tỏa rộng lớn hơn từ đó tạo nên những ảnh hưởng tích cực, những lối sống xanh, bền vững đến cộng đồng.” 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa nhãn hàng Aquafina, MM Mega Market & Alta Group

Ông Hoàng Minh Anh Tú - Tổng Giám Đốc, Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty ALTA cho biết: “Với định hướng phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường của thị trường, chúng tôi đang tìm cách giảm thiểu lượng chất thải bằng việc sử dụng nguyên liệu tái chế và tái sử dụng sản phẩm nhựa. Chúng tôi đã sản xuất, lắp ráp ra được máy thu gom chai nhựa, với tên gọi là "Trạm tái sinh" trong dự án này với mong muốn mở rộng xu thế “REDUCE, REUSE, RECYCLE” của doanh nghiệp, xã hội và người tiêu dùng đồng thời chú trọng vào việc REUSE (tái sử dụng) và RECYCLE (tái chế) nhựa một lần để từ đó REDUCE (giảm) các hoạt động sản xuất lãng phí gây sức ép đến môi trường. Thông qua sự hợp tác chiến lược, ALTA Group mong rằng có thể cùng đồng hành lâu dài với Aquafina, MM Mega Market để có thể cùng nhau góp phần xây dựng  một nền kinh tế xanh, tuần hoàn, giảm lãng phí và bảo vệ môi trường.” 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.