"Trách em sao quá xinh đẹp" vào hồi kết

"Trách em sao quá xinh đẹp" đang đi đến tập cuối với những biến cố lớn, trong đó có cái chết của Lâm Tương - một nghệ sĩ thần tượng. Công ty Kỳ Lệ dùng chiêu bài cũ, "đẩy" một cá nhân (lúc này là Judy) lên đầu sóng ngọn gió, lãnh hết "tội trạng" về mình.

Lâm Tương - nghệ sĩ do một tay Hướng Vãn đào tạo - có tính cách sáng nắng chiều mưa và hành động cảm tính

Cái chết của Lâm Tương chính là giọt nước tràn ly, đánh vỡ mọi thành lũy và vỏ bọc của mọituyến nhân vật, khiến khán giả có cái nhìn chân thực hơn về những góc khuất phía sau ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc.

Ngay từ những tập đầu tiên, Lâm Tương đã xuất hiện trong hình tượng một nữ diễn viên thành công, nhưng lại bất hạnh trong tình yêu và có một gia đình không hạnh phúc.

La Phong - bạn thời mới vào nghề của Lâm Tương, cũng là mối tình đầu của cô - không tin rằng, cô thực sự đã chết

Gia đình Lâm Tương chưa bao giờ xuất hiện trong xuyên suốt hơn 30 tập phim, họ chỉ sử dụng tên tuổi cô để kinh doanh và gọi cô khi cần tiền. Đồng thời, Lâm Tương chìm đắm trong đau khổ khi không thể buông bỏ chấp niệm trong đoạn tình cảm với La Phong.

Cô làm ra những chuyện điên rồ để níu kéo anh, gây không ít bê bối, thậm chí khiến bản thân rơi vào trầm cảm. Ngay cả khi Lâm Tương thực sự đã tự sát, La Phong vẫn cho rằng đó chỉ là tin đồn, rằng cô chỉ đang bày trò. Điều này thật chua xót biết bao! 

Đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Lâm Tương bị trầm cảm nặng, nhưng không một ai đủ quan tâm để nhận ra

Luôn được vây quanh bởi người hâm mộ, được công ty quan tâm, cưng chiều, nhưng kì thực Lâm Tương quá cô độc. Người thực sự quan tâm đến cô, nghĩ cho cô và hiểu cô, có lẽ chỉ có Mạc Hướng Vãn.

Vậy nên khi Hướng Vãn bị ép đến mức phải rời đi, Lâm Tương ngày càng bất ổn và trầm cảm nặng hơn. Dù có rất nhiều dấu hiệu nhưng không một ai nhận thấy, không một ai nhìn ra để giúp đỡ cô. Sau cái chết của Lâm Tương, người xem hiểu rõ hơn về bản chất tình cảm mà người hâm mộ dành cho cô là gì, tình cảm công ty dành cho cô lại là gì!

Fan hâm mộ có thể khen ngợi nghệ sĩ lên tận trời xanh, cũng có thể dùng mọi "gạch đá" để ném vào thần tượng, bức họ đến không còn đường lui 

Lâm Tương có một đội ngũ người hâm mộ rất lớn. Xuất phát điểm của họ đúng là vì yêu thích cô, nhưng càng về sau, họ càng dùng sức mạnh của dư luận để gây sức ép và kiểm soát hành động cũng như can thiệp vào công việc của cô, mà sự kiện Hướng Vãn bị ép rời đi là một điển hình.

Vậy nên, ngay trước đêm quyết định tự sát, Lâm Tương đã hét lên trước Điền Mật - trưởng nhóm những người hâm mộ của mình rằng "Đi hết đi, các cô mở miệng ra là nói yêu quý tôi, thực ra là muốn hủy hoại tôi... Đừng ai mong có thể thao túng được tôi". 

Judy đầy tham vọng có lúc rất đáng sợ. Nhưng suy cho cùng, cô phải chăng cũng chỉ là một nạn nhân trong Cbiz?

Ngay cả Judy, sau khi cướp Lâm Tương từ tay Hướng Vãn, chiếm lấy vị trí của Hướng Vãn tại công ty Kỳ Lệ, cũng nhanh chóng thất bại. Vu tổng - người đến Mạc Hướng Vãn cũng đuổi đi, đưa tài nguyên về cho Judy - cũng phải thốt lên rằng: "Không thể ngờ, cô đã đánh một con bài tốt như Lâm Tương thành ra tan nát như vậy".

Nhưng Vu tổng có thực sự tốt đẹp? Trước đây, Vu tổng sẵn sàng từ bỏ Hướng Vãn - người đã có 10 năm gắn bó với Kỳ Lệ, để xoa dịu người hâm mộ, giữ chặt chân nhà tài trợ thì giờ đây, Judy có thể có một kết cục khác? Một lần nữa, Kỳ Lệ dùng lại chiêu bài cũ, buộc Judy thôi việc để trấn an dư luận.  

Lâm Tương trong phân cảnh cuối cùng, trước khi quyết định rời bỏ thế giới mãi mãi

"Ánh Mặt trời đã lên, bóng tối ở lại phía sau. Nhưng ánh Mặt trời không phải của chúng tôi, chúng tôi muốn ngủ" - đó là lời thoại trong vở kịch cuối cùng Lâm Tương tham gia. Cô gần như bị ám ảnh bởi những lời thoại này, kiệt sức vì chứng trầm cảm, cô độc vì không ai thực sự ở cạnh bên.

Lâm Tương không muốn chỉ là cây hái ra tiền cho công ty. Cuối cùng, cô thực sự đã chết chứ không phải một tin đồn! Cái chết của cô là vì đâu? Vì người hâm mộ, vì người quản lý, vì công ty vô tình hay vì bản thân cô quá yếu đuối? "Trách em sao quá xinh đẹp" sẽ kết thúc với tập cuối cùng được phát sóng trưa nay (14/9), lúc 13g trên kênh HTV7. Từ ngày mai (15/9), bộ phim "Sứ mệnh trái tim" sẽ tiếp tục phát sóng trên vệt phim này. 

Thiên Bình