Studio H9 - Mùa 10 - Tập 44

"Trả lại lia thia" cho Kim Huyền

Kim Huyền từng muốn từ bỏ sân khấu để chuyển sang một công việc khác. Nhưng cứ như "lia thia quen chậu", chị vẫn trở về với kịch nghệ, với hơi thở của cuộc đời mình.

Diễn viên Kim Huyền

Đã 8 năm trôi qua kể từ khi Kim Huyền quyết định rời xa sân khấu để đi nước ngoài du học. Khi quyết định tạm ngưng diễn xuất là lúc trong lòng chị nhiều ngổn ngang khó tỏ bày, dừng lại hay đi tiếp, bám trụ hay rời xa... Tuy nhiên, sau nhiều năm, nỗi nhớ sân khấu vẫn luôn khắc khoải trong lòng nữ nghệ sĩ. Chị đã chờ một cơ hội được quay về sống trọn trong một vai diễn đáng giá, như món quà trở lại, là lời tri ân chân thành tự đáy lòng dành cho những ai còn thương mến cái tên Kim Huyền. 

"Trả lại lia thia" đánh dấu sự trở lại của Kim Huyền sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu kịch

Và đến khi vai Huệ trong vở Trả lại lia thia (sân khấu Hoàng Thái Thanh) ra mắt, ước mong của Kim Huyền mới thực sự thành hiện thực. Đã lâu lắm rồi chị mới lại xuất hiện trên sấu kịch, trong một vai diễn có số phận đặc biệt, để rồi khiến khán giả tin chị không phải là "diễn viên Kim Huyền trong vai Huệ" mà thực sự chính là cô Huệ.

Kim Huyền tại "Studio H9"

Nhắc lại những ngày đầu mới vào nghề, Kim Huyền có chút chạnh lòng khi ngoại hình đã trở thành rào cản không cho chị tỏa sáng trên sân khấu hay trong phim ảnh. Chị thường được giao những vai phụ, vai hài... làm nền cho "đào chính", "đào đẹp" khác. Chỉ đến vai bé Yến trong vở kịch Người vợ ma, Kim Huyền mới bắt đầu được quan tâm nhiều hơn. Kim Huyền chia sẻ cùng Studio H9 - Hẹn cuối tuần rằng rất cần những đạo diễn có khả năng nhìn thấy nội lực tiềm tàng của người nghệ sĩ đằng sau vẻ ngoài của họ, để trao cho họ những vai diễn để đời với tất cả tin yêu...

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

 

Đan Quỳnh