TP.HCM: Xuất hiện "Chợ quê giữa lòng Thành phố"

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/2/2024, 14:32

(HTV) - Tối 31/01, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến đã dự lễ khai mạc Phiên chợ quê ngày Tết do Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức, với chủ đề "Chợ quê giữa lòng Thành phố".

"Chợ quê giữa lòng Thành phố" tại Quận 1

"Chợ quê giữa lòng Thành phố" tại Quận 1 tái hiện khung cảnh chợ quê của các miền Bắc - Trung - Nam, hội tụ đủ nét đẹp Tết Việt cổ truyền và hiện đại; với nhiều tiểu cảnh trang trí rực rỡ sắc hoa kết hợp giữa nét đẹp đồng quê và thành thị, thể hiện nét đẹp mùa xuân trên quê hương của mọi miền Tổ quốc. Không gian Chợ quê vừa mang hơi ấm của quê hương, thân quen, gần gũi, vừa có nét hiện đại của một đô thị trẻ, năng động.

Khách tham quan xem những chương trình nghệ thuật đặc sắc tại chợ

Nơi đây không chỉ là chợ thương mại, quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương mà còn là điểm sáng văn hoá với những chương trình nghệ thuật đặc sắc. Người dân và du khách cũng sẽ được học làm những món truyền thống như bánh tét, bánh chưng; được trải nghiệm mặc cổ phục áo dài Ngũ thân, mang đến không khí vui tươi, nhộn nhịp, đón chào Xuân mới 2024.

Sự kiện kéo dài đến hết ngày 06/02/2024 (nhằm ngày 21 đến 27 tháng Chạp) tại Trung tâm Văn hoá Quận 1.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.