TP.HCM: Ươm mầm cho 10.000 startup Việt thông qua Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo

NGỌC QUÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/9/2023, 21:42

(HTV) - Mới đây, VietCan Startup đã được chính thức cấp phép thành lập Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo theo nghị định 38/2018 của Chính phủ, và trở thành 1 trong 3 quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh.

VietCan Startup đã được chính thức cấp phép thành lập Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo

Thông tin chi tiết về quỹ được công bố trên website của Bộ kế hoạch đầu tư. 

Quỹ đầu tư VietCan Startup được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp đến từ Greencap Investment - công ty quản lý quỹ nằm trong top 50 thương hiệu uy tín Châu Á Thái Bình Dương năm 2019. 

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi thành lập, quỹ đã rót vốn hơn 4,5 triệu USD vào 15 startup với tổng giá trị các doanh nghiệp lên đến 100 triệu USD, và có một số doanh nghiệp chuẩn bị được niêm yết. Sứ mệnh của Vietcan Startup là ươm mầm cho 10.000 Startup Việt vươn ra thị trường công nghệ toàn cầu.

Ông Jackie Thái - Tổng Giám đốc Greencap Investment cho biết, quỹ sẽ định hướng đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tại TP.HCM sau khi chính thức đi vào hoạt động. 

Ông Jackie Thái - Tổng Giám đốc Greencap Investment

Mô Hình Độc Quyền Mẫu Hạm Khởi Nghiệp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đối tác chiến lược từ Canada là Empowered Startups tạo điều kiện cho các founder Việt chinh phục thị trường toàn cầu, chính sách chia sẻ cổ phần quỹ đầu tư với các Startup được xác định là ba giá trị khác biệt mà VietCan Startup đem đến cho các Startup Việt. 

Ý kiến của bạn: