TP.HCM: Trường Hermann Gmeiner kỷ niệm 30 năm thành lập

BANG PHÚC - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/5/2024, 14:52

(HTV) - Tại TP.HCM, Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner (quận Gò Vấp) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập với chủ đề "Chào 30 năm, Bay cao khát vọng".

Được khánh thành từ năm 1994, chỉ với cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, đến năm 1997, Trường chính thức đổi tên thành Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner thuộc diện Trường ngoài công lập có 03 bậc học từ lớp 1 đến lớp 12, chủ yếu giảng dạy cho con em Làng SOS Gò Vấp và học sinh địa phương.

Với những thiếu thốn khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ giáo viên, tuy nhiên, bằng tấm lòng nhân ái, tràn đầy nhiệt huyết, đã có rất nhiều thầy, cô giáo có năng lực chuyên môn, đồng hành cùng nhà trường, nâng tầm chất lượng dạy và học. Chính vì vậy, Trường đã gặt hái nhiều thành tích xuất sắc, được các ban ngành đoàn thể, phụ huynh và học sinh đánh giá cao về mọi mặt trong 30 năm qua.

Trong số học sinh của Trường, đáng chú ý là các em thuộc làng trẻ em SOS Gò Vấp. Đây là những em có hoàn cảnh bất hạnh, thiếu vắng tình yêu thương của cha, mẹ và người thân. Các thầy cô giáo ở Trường đã trở thành những người đem tình thương và lòng yêu nghề của mình để giảng dạy và giáo dục các em, giúp các em trở thành những học sinh ngoan, học hành tiến bộ. Tập thể sư phạm trường Hermann Gmeiner luôn tự đề ra một chỉ tiêu cao hơn trong công tác đào tạo ở những năm sau và luôn giảng dạy theo phương châm: Lấy việc "dạy người" làm mục tiêu, lấy cái "tâm" làm nền tảng giáo dục học sinh tại Trường.

Đánh dấu mốc 30 năm trên chặng đường phát triển, Trường PTDL Hermann Gmeiner quyết tâm tiếp tục đổi mới tư duy, phát triển cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục hiện đại, nhân văn, giữ vững sự tin yêu của phụ huynh và học sinh là ngôi Trường ươm mầm tri thức, giúp các em học sinh vững bước tương lai phía trước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.