TP.HCM triển khai phần mềm lắng nghe mạng xã hội

CHÂU NGỌC - THÁI PHƯƠNG - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/3/2024, 11:29

(HTV) - Với tốc độ phát triển nhanh chóng, hiện nay mạng xã hội đã tác động mạnh mẽ về mặt tư duy, tương tác và trở thành kho tàng thông tin của người dùng để có thể khai thác, đánh giá và hình thành nên các chính sách.

TP.HCM triển khai phần mềm lắng nghe mạng xã hội

Trong bối cảnh mạng xã hội là phương tiện giao tiếp phổ biến, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã cho ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội, một công cụ đầy tiềm năng và quan trọng để hiểu rõ cộng đồng mạng.

Chỉ tính riêng TP.HCM hiện có khoảng 22 triệu tài khoản mạng xã hội trên tổng số 10 triệu dân. Trung bình cứ mỗi tuần Sở TT&TT thành phố nhận được khoảng 10 đơn khiếu nại, kiến nghị liên quan đến các hoạt động trên mạng xã hội, do đó cần thiết phải có một công cụ thu thập, đánh giá cơ sở dữ liệu để phục vụ việc quản lý và điều hành cũng như hiểu rõ nguyện vọng của người dân trong thực thi chính sách. Và đó cũng là nhiệm vụ chính của phần mềm lắng nghe mạng xã hội Social Beat.

Ứng dụng hỗ trợ chính quyền ''lắng nghe'' người dân qua mạng xã hội

Ông Nguyễn Thanh Hòa - Trưởng Phòng Thông tin Điện tử Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trả lời câu hỏi về ứng dụng giúp ''Lắng nghe'' mạng xã hội

Được tích hợp công nghệ A.I. và học máy có khả năng xử lý hơn 1 tỷ nội dung thông tin mỗi ngày từ các nền tảng mạng xã hội và trang tin, phần mềm giúp các cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt nhanh nhất và chính xác nhất các diễn biến thông tin, từ đó hiểu được nhu cầu, mối quan tâm của người dân, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa tin giả, tin không chính thống, kích động bạo lực...

Phần mềm lắng nghe mạng xã hội hỗ trợ thành phố quản lí thông tin

Phần mềm lắng nghe mạng xã hội sẽ là công cụ hữu hiệu giúp tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực và chi phí đầu tư trong việc thu thập nguồn thông tin mỗi ngày. Đây là nền tảng dùng chung cho toàn thành phố, có bộ phận thường trực giám sát, quản lý hệ thống. Sở, ngành, địa phương cũng sẽ có những tài khoản riêng để sử dụng

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.