TP.HCM triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

MỸ LINH - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 17:16

(HTV) - Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được Ban Bí thư quyết định tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia tại TP.HCM.

Sáng nay, Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được Ban Bí thư quyết định tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia tại TP.HCM. 

Thực hiện Chỉ thị 21 của Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch về triển khai các chương trình, công trình, dự án thi đua tiêu biểu cấp TP chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong đó, thực hiện 55 chương trình, công trình, dự án cấp Thành phố trên 6 nhóm lĩnh vực của 26 cơ quan, đơn vị. Cùng với đó là hơn 1300 công trình cấp cơ sở của 105 cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký.

TP.HCM cũng đã ban hành kế hoạch về tổ chức cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – 50 năm tự hào bản anh hùng ca”. Đồng thời ban hành kế hoạch bình chọn và tuyên dương các tác phẩm văn học - nghệ thuật tiêu biểu của thành phố hướng đến dịp kỷ niệm này.  

Đến nay, TP. Thủ Đức và các Quận, huyện đều đã xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức các hoạt động thi đua, văn hóa văn nghệ, đền ơn đáp nghĩa. Để chuẩn bị, hướng tới chào mừng sự kiện trọng đại này. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị, trên cơ sở quán triệt Chỉ thị 21 của Thành ủy TP.HCM, cả hệ thống chính trị Thành phố phải quan tâm, sâu sát trong công tác chỉ đạo và theo dõi tiến độ thực hiện.

Với ý nghĩa trọng đại của sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các phong trào thi đua phải thật sự sôi nổi, có nội dung trọng tâm và mang lại những kết quả cụ thể, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu, các công trình để xây dựng và phát triển TP.HCM, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân Thành phố, thể hiện nghĩa tình với người dân cả nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.