TP.HCM: Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết 98

THU TÌNH - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 09:09

(HTV) - Nghị quyết 98 về thí điểm cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM vẫn đang được tất cả các đơn vị sở ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Nghị quyết 98 về thí điểm cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM vẫn đang được tất cả các đơn vị sở ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện, trong đó, đã có những kết quả bước đầu đạt được. Để Nghị quyết thật sự đi vào cuộc sống cũng còn nhiều điều cần làm và cần tiếp tục nỗ lực từ nhiều phía. 

Khảo sát gần đây của Hội đồng nhân dân Thành phố cho thấy cùng với Cần Giờ, nhiều địa phương và các sở ban ngành Thành phố cũng đang khẩn trương dồn sức cho việc thực hiện Nghị quyết này. Trong đó, tính đến hết tháng 3 vừa qua, Thành phố đã thông qua 30 nghị quyết, cụ thể hóa 18/27 cơ chế, chính sách. Kết quả bước đầu là đáng ghi nhận, tuy nhiên, để những quyết sách này thật đi vào cuộc sống, đòi hỏi những khó khăn vướng mắc mắc cần nhanh chóng được tháo gỡ.

Đây cũng chính là nội dung của Chương trình dân hỏi chính quyền trả lời tháng 5. Chương trình sẽ được đi sâu phân tích, đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại vướng mắc cần tháo gỡ từ đó tìm giải pháp tối ưu cho việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết 98 của Thành phố trong thời gian tới.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.