TP.HCM sẽ có lượng lớn xe cơ giới cần đăng kiểm

MINH TÒNG - MINH TẤN - THIỆN TÙNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/5/2024, 21:00

(HTV) - Ở thời điểm hiện tại, các Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới tại TP.HCM đang đáp ứng được nhu cầu đăng kiểm, tuy nhiên dự kiến trong Quý II/2024 có lượng lớn xe cần đăng kiểm.

Dự kiến vào cuối Quý II/2024 thì sẽ có một lượng lớn xe cơ giới tiến hành đăng kiểm để giảm thiểu tình trạng quá tải. Đăng kiểm tại trung tâm này đã chủ động tăng công suất, tăng giờ làm, áp dụng công nghệ. Vậy là sử dụng mã QR code như thế này để việc thanh toán đăng kiểm trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hiện TP.HCM có 39 băng chuyền kiểm định xe cơ giới đang hoạt động, tổng công suất phục vụ bình quân khoảng 56.200 xe/tháng. Theo dự kiến trong Quý II/2024 sẽ có trên 60.000 phương tiện đến chu kỳ kiểm định, số này vượt công suất bình quân hiện tại. Để đáp ứng nhu cầu, các trung tâm đăng kiểm phải tái kích hoạt cơ chế làm việc thêm giờ và ngày cuối tuần.

Ông Ngô Hải Đường - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị phải chủ động trong việc công bố hoạt động của đơn vị, bên cạnh đó cũng công khai rộng rãi cái năng lực của đơn vị. Để sau khi tiếp nhận đăng ký trên ứng dụng để công khai cho người dân lựa chọn ngày và thời gian cho phù hợp. Ngoài ra các trung tâm chủ động với Công an địa phương đảm bảo an ninh, trật tự giao thông. Chúng tôi cũng khuyến khích trung tâm làm thêm giờ kể các ngày nghỉ, cuối tuần”.

Theo dự báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian tới sẽ có 11 tỉnh, thành trên cả nước có nguy cơ bị ùn tắc tại các điểm đăng kiểm, trong đó có TP.HCM. Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến nghị người dân sử dụng ứng dụng TTDK để tiện cho việc theo dõi thông tin, tình trạng xe tại các điểm đăng kiểm và đặt lịch.

Các chủ xe cũng cần lưu ý kiểm tra xe (khắc phục, sửa chữa nếu có) trước khi đem tới trạm đăng kiểm; chỉ đưa xe tới đăng kiểm khi đã cận ngày hết hạn, tránh tình trạng thời hạn còn nhiều ngày nhưng vì tâm lý nên đưa xe đi đăng kiểm sớm.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.