TP.HCM quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cán bộ nữ

MỸ LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/4/2024, 18:15

(HTV) - Sáng ngày 11/4, Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị chuyên đề “Công tác đào tạo, bồi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ nữ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ, cán bộ nữ được quan tâm, chỉ đạo thực hiện từ Thành ủy đến cấp ủy các cấp. Công tác tạo nguồn cán bộ nữ gắn với việc đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh, phù hợp với vị trí công tác. Song song, công tác chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ cũng được Thành phố quan tâm.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận từ những góc nhìn khác nhau về công tác cán bộ nữ, công tác đào tạo, bồi dưỡng và chăm sóc sức khỏe đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp cũng đã được lãnh đạo các đơn vị chia sẻ, tham vấn. Qua đó, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong công tác tạo nguồn cán bộ nữ.

Quang cảnh hội nghị

Cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy quản lý có 206 cán bộ nữ, chiếm hơn 26%. Trong đó, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM có 12 cán bộ nữ (chiếm 20%), Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM có 02 cán bộ nữ (chiếm hơn 18%), Thường trực Thành ủy TP.HCM có 01 cán bộ nữ.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ Trong từng giai đoạn lịch sử, Đảng ta nói chung và Đảng bộ TP.HCM nói riêng luôn coi trọng, đề cao vị trí, vai trò của nữ giới và đội ngũ cán bộ nữ. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, Đảng bộ TP.HCM đã có nhiều nghị quyết, chỉ thị nhằm phát huy vai trò của nữ giới, nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ trong hệ thống chính trị TP.HCM, trên cơ sở đó đội ngũ cán bộ nữ của TP.HCM có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, nâng cao vị thế trong xã hội. Để làm được điều đó trước hết mỗi cán bộ nữ cần phải thay đổi nhận thức, tích cực, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng công tác; các cấp ủy, tập thể lãnh đạo cần bám sát chủ trương của Đảng về công tác cán bộ nữ, xây dựng kế hoạch quy hoạch tạo nguồn, quan tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ nữ làm cơ sở để bổ sung cán bộ nữ vào cấp ủy các cấp và các chức danh lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị TP.HCM Bên cạnh đó, Người cán bộ trong thời đại mới cần có đủ kiến thức, từng người cán bộ nữ phải có sức khỏe, tinh thần tốt thì mới có thể đóng góp, làm đúng và làm tốt công việc được giao. Vì vậy, gắn với việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cuộc sống thì quan trọng nhất vẫn là yếu tố sức khỏe. 

Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM phối hợp Đảng đoàn Hội LHPN TP.HCM ra mắt Hội đồng Công tác nữ thanh niên Thành phố

Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM phối hợp Đảng đoàn Hội LHPN TP.HCM ra mắt Hội đồng Công tác nữ thanh niên Thành phố, để tạo nguồn cán bộ nữ trẻ. Hội đồng Công tác nữ thanh niên thành phố giai đoạn 2023-2027 hoạt động trên cơ sở kế thừa từ mô hình hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của nữ thanh niên Thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.