TP.HCM: Người dân tự giác chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

HOÀI VY - HỮU TRÍ - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/12/2023, 21:22

(HTV) - Sáng nay, Công an Quận 1 đã tổ chức chương trình "Ngày hội quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí trên địa bàn Quận 1 trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024".

Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Quận 1 đã thu được 120 vũ khí thô sơ từ 100 người dân của 10 phường trên địa bàn. 

Các vũ khí thô sơ được giao nộp chủ yếu là dao, mã tấu, kiếm

Các vũ khí thô sơ được giao nộp chủ yếu là dao, mã tấu, kiếm,..., thuộc danh mục bị nghiêm cấm, quy định tại Luật quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, có chế tài nghiêm khắc về xử phạt hành chính và xử lý hình sự.

Quần chúng Quận 1 giao nộp vũ khí, góp phần đảm bảo ANTT

Để đáp lại tinh thần tự giác giao nộp vũ khí thô sơ tại địa bàn, Công an Quận 1 đã trao tặng bà con những phần quà ý nghĩa gồm gạo, dầu ăn, bên cạnh đó là phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật để việc đảm bảo ANTT trong khu dân cư được lan tỏa mọi ngóc ngách trong dịp Tết đến xuân về.

Trao tặng những phần quà ý nghĩa

Theo Trung tá Nguyễn Văn Thương - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC và Trật tự xã hội Công an Quận 1, TP.HCM: “Về công tác xử lý năm 2023, tính đến hiện tại thì Công an Quận 1 đã xử lý 10 vụ 31 đối tượng. Trong đó cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 đã khởi tố 4 vụ 6 đối tượng để điều tra, thời gian tới đặc biệt là dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Quận 1 tiếp tục tăng cường công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. 

Cơ quan Công an cho biết, sau khi người dân được tuyên truyền vận động và phổ biến các quy định pháp luật có liên quan về vũ khí, vật liệu nổ, nhưng vẫn vi phạm với các hành vi như mua bán, vận chuyển, tàng trữ hoặc sử dụng trái phép vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ hay pháo, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: