TP.HCM long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ sân khấu và Ngày Sân khấu Việt Nam

TẤN TÀI - THÁI PHƯƠNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 21:55

(HTV) - ​Ngày 26/9, văn nghệ sĩ trên nhiều lĩnh vực, nhiều thế hệ đã cùng tề tựu tại Nhà hát Thành phố tham dự Lễ giỗ Tổ sân khấu.

Dâng hương Tổ nghề tại Nhà hát Thành phố

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhận định thời gian qua, Thành phố đã tập trung đầu tư cho các hoạt động văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng những giá trị văn hóa tốt đẹp của con người Thành phố. Từ sau đại dịch COVID-19 đến nay, hoạt động sân khấu Thành phố cũng có nhiều khởi sắc. 

Cùng với hoạt động dâng hương Tổ nghề, Lễ giỗ Tổ còn có nhiều hoạt động khác, như vinh danh văn nghệ sĩ có tác phẩm đạt thành tích cao, sẻ chia với nghệ sĩ khó khăn.

Ngày giỗ Tổ sân khấu không chỉ là lệ tục trong tâm thức những người hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, mà thực tế, đây còn là dịp để các thế hệ bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân khán giả.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM chia sẻ: "Muốn làm nghề tốt thì cầu mong chỉ là một đức tin, tự rèn luyện, tự phấn đấu, người nghệ sĩ phải ý thức được nghề mình theo. Nghề tồn tại được là do khán giả".

Nghệ sĩ nhân dân Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - NXB Tổng hợp TP.HCM giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử”.
Ngày 3/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của gần 250 gian tư vấn của 120 đơn vị.
(HTV) - Chiều 03/3, Saigon Co.op tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh, công tác xây dựng Đảng 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
(HTV) - Việt Nam đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng, song để nâng hạng thị trường chứng khoán còn hai nhóm vấn đề cần cải thiện, đó là yêu cầu ký quỹ trước giao dịch và giới hạn sở hữu nước ngoài.
(HTV) - Những diễn biến ở Biển Đỏ đã gây tác động xấu đối với ngành vận tải biển thế giới cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam, trực tiếp nhất là với khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.
(HTV) - Microsoft đã bắt đầu phân phối bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 23H2 và 22H2 để mang đến khả năng USB 4 2.0 với tốc độ siêu nhanh.
(HTV) - Oppo vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất Oppo Watch X, trang bị GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền.