TP.HCM: Không ngừng nỗ lực trong bảo vệ an ninh trật tự xã hội

HOÀI VY - HOÀNG LINH - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/5/2024, 13:13

(HTV) - Ngày cuối tuần, khi mọi người được nghỉ ngơi để tiếp tục năng lượng cho tuần sắp tới, thì luôn có một lực lượng sẵn sàng đối mặt mọi hiểm nguy, vẫn luôn dõi theo mọi ngõ hẻm hay đường vắng, để canh giữ sự bình yên cho nhân dân.

Cảnh sát TP.HCM liên tục phá án cướp giật

Ngày 22/5, Đỗ Quốc Minh, sinh năm 1989 và cư trú tại Quận 8, đã bị bắt sau khi ngụy trang thành nhân viên xe công nghệ và cướp điện thoại của một phụ nữ tại đường Trần Hưng Đạo, Quận 1. Đây chỉ là một trong số nhiều vụ án mà lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm và công an địa phương đã giải quyết hiệu quả.

Nhóm đối tượng liên quan đến hành vi cướp giật tài sản liên quận

Trước đó vào ngày 17/5, một nhóm gồm 5 thanh niên liên quan đến các vụ cướp giật tài sản xuyên quận cũng đã bị bắt giữ. Các hoạt động này là minh chứng cho chức năng chủ công của đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm trong việc đấu tranh chống tội phạm đường phố, đặc biệt là các vụ cướp và cướp giật tài sản.

Công an TP.HCM theo dõi qua camera

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã xác lập 7 chuyên án, trong đó đã khám phá 5 chuyên án, bắt giữ 25 đối tượng. Cướp tài sản xảy ra 42 vụ đã khám phá 42/42 vụ. Khi mà có cướp hay cướp giật xảy ra, được sự thông báo của công an cấp quận huyện thì ngay lập tức đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm tăng cường phối hợp truy xét nhanh, ứng trực 24/24 giờ, bất kể thời gian nào, vượt qua mọi khó khăn để tấn công bắt giữ các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Nhiều mô hình được áp dụng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự xã hội

Chị Nguyễn Ngọc Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM cảm nhận số lượng phạm pháp hình sự đã giảm so với những năm trước, ngoài ra trong đời sống xã hội người dân đã tham gia tích cực các phong trào do đoàn thanh niên và công an xã phát động, ví dụ như mô hình đồng hành cùng công an xã tố giác tội phạm.

Camera an ninh

Tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thời gian qua được giữ vững, ổn định, đối với xã thì có rất nhiều những mô hình cũng phát huy hiệu quả nhất định, nhất là mô hình camera xã hội hóa, và những ngày cuối tuần lực lượng công an xã cũng rất là tập trung để sẵn sàng mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

Tại xã Bình Hưng huyện Bình Chánh, thời gian qua với sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, địa bàn đã phát triển nhiều mô hình hay trong đảm bảo ANTT như: Mô hình camera, ứng dụng mạng xã hội phòng chống tội phạm, mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự của hội nông dân,...Số lượng phạm pháp hình sự đã giảm so với những năm trước, đời sống xã hội người dân đã tham gia tích cực các phong trào do đoàn thanh niên và công an xã phát động, ví dụ như mô hình đồng hành cùng công an xã tố giác tội phạm.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.