TP.HCM đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh vào lớp 10

QUỲNH GIANG - VIỆT TRUNG - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/1/2024, 08:00

(HTV) - Trước thông tin kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 sẽ có những điều chỉnh về số nguyện vọng cũng như cách thức đăng ký nguyện vọng, nhiều trường học tại TPHCM đã bắt đầu triển khai công tác tư vấn, định hướng cho các em học sinh và phụ huynh.

Các trường cũng đẩy mạnh công tác hỗ trợ học sinh trong kỳ thi tuyển sinh này để đáp ứng với những thay đổi ở bậc THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào lớp 10.

Để hỗ trợ học sinh tăng tỉ lệ khả năng trúng tuyển vào các trường công lập theo nguyện vọng đăng ký; Từng bước giảm dần số lượng học sinh trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ qua từng năm, năm nay Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã công bố sớm phương án thay đổi toàn bộ quy trình xét các nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 thường ở các trường THPT. Đây cũng là tiền đề để các trường tư vấn cho học sinh lựa chọn đúng nguyện vọng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2024. Hiện, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng bắt đầu triển khai công tác tư vấn tuyển sinh vào lớp 10  tại các trường THCS trên địa bàn thành phố với sự tham gia của các trường THPT trong và ngoài công lập, chuyên viên Sở GD-ĐT, chuyên gia tư vấn tâm lý... Chương trình tư vấn kéo dài đến hết tháng 4/2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.