TP.HCM: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Mỹ thuật miễn phí vé tham quan dịp lễ

28/4/2024, 17:11

Nhiều bảo tàng trên địa bàn TP.HCM miễn phí vé tham quan cho người dân có nơi đăng ký thường trú tại TP.HCM nhân dịp lễ 30/4, 01/5.

Du khách thưởng thức triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ

Dịp lễ 30/4 và 01/5 năm nay, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, Bảo tàng TP.HCM; Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM miễn phí vé tham quan cho người dân TP.HCM.

Đây là các bảo tàng công lập thuộc sự quản lý của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM .

Miễn phí vé tham quan cho người dân TP.HCM

Người dân có đăng ký thường trú trên căn cước công dân ở TP.HCM; học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có thẻ học sinh tại TP.HCM sẽ được miễn vé tham quan dịp lễ 30/4, 01/5.

Đại diện các bảo tàng lưu ý khách tham quan nhớ mang căn cước công dân và thẻ học sinh khi đến bảo tàng để được nhận ưu đã miễn phí vé tham quan.

Ngoài ra, du khách là công dân TP.HCM hoặc học sinh theo học tại TP.HCM còn được miễn phí vé tham quan các bảo tàng trên nhân các ngày kỷ niệm, sự kiện khác của thành phố trong năm 2024 như:

"Kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)";

"Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)";

"Kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)".

Muôn màu triển lãm cho du khách lựa chọn

Đến Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM dịp này, du khách sẽ được triển lãm "Đồ họa 2024". Hoạt động này do Bảo tàng Mỹ thuật phối hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức. Triển lãm "Đồ họa 2024" diễn ra đến hết ngày 13/5.

Ngoài ra du khách có thể tìm hiểu về hơn 22.000 hiện vật được trưng bày thường xuyên ở đây. Hiện vật của bảo tàng gồm hai mảng chính: mỹ thuật cổ - cận đại và mỹ thuật hiện đại với những sưu tập của họa sĩ Trường Đông Dương, Gia Định và của các tác giả Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Sáng, Diệp Minh Châu, Kim Bạch, Đinh Rú, Quách Phong,…

Còn đến với Bảo tàng TP.HCM, du khách có thể chiêm ngưỡng các hình ảnh, hiện vật trong triển lãm chuyên đề như: "Đấu tranh cách mạng giai đoạn 1930 - 1954", "Đấu tranh cách mạng giai đoạn 1954 - 1975", "Tiền Việt Nam từ thế kỷ 10 đến nay", "Văn hóa Sài Gòn - TP.HCM", "Kỷ vật kháng chiến", "Địa lý - hành chính Sài Gòn - TP.HCM", "Thương cảng - thương mại dịch vụ Sài Gòn - TP.HCM", "Thiên nhiên - khảo cổ".

Bảo tàng Lịch sử TP.HCM hiện trưng bày các chuyên đề thường xuyên như: "Lịch sử Việt Nam từ thời nguyên thủy đến thời Nguyễn", "Văn hóa các dân tộc phía Nam Việt Nam và một số nước Châu Á", "Súng thần công thế kỷ 18 - 19",...

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh hiện có 09 chuyên đề trưng bày thường xuyên về chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Đó là triển lãm chuyên đề: "Chế độ lao tù trong chiến tranh xâm lược Việt Nam", "Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến chống Mỹ 1954 - 1975", "Hậu quả chất độc da cam", "Tội ác chiến tranh xâm lược", "Chất độc da cam trong chiến tranh ở Việt Nam", "Việt Nam - chiến tranh và hòa bình", "Hồi niệm", "Những sự thật lịch sử",...

Qua đây, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh kêu gọi người dân nêu cao ý thức chống chiến tranh phi nghĩa, bảo vệ hòa bình và tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước trên thế giới.

Thông báo miễn phí vé tham quan của Bảo tàng TP.HCM

Nguồn: Tuổi Trẻ

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: