TP. Thủ Đức kêu gọi đầu tư các dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP)

THANH VÂN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 17:35

(HTV) - UBND TP. Thủ Đức đã tổ chức hội nghị kêu gọi các nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án trên địa bàn theo hình thức đối tác công tư PPP mà Nghị quyết 98 đã phân cấp cho TP.HCM và TP. Thủ Đức và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Chiều 17/4, UBND TP. Thủ Đức đã tổ chức hội nghị kêu gọi các nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án trên địa bàn theo hình thức đối tác công tư PPP mà Nghị quyết 98 đã phân cấp cho TP.HCM và TP. Thủ Đức và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo TP. Thủ Đức, thời gian qua, Thành phố đã ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư; đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho 6 dự án phát triển nhà ở trên địa bàn với tổng vốn đầu tư đề xuất hơn 6.860 tỷ đồng trên diện tích sử dụng đất hơn 146.000 m2.

Hiện các dự án này đang khẩn trương tổ chức thẩm định, phê duyệt các dự án và lan tỏa hiệu ứng tích cực cho môi trường đầu tư trên địa bàn TP. Thủ Đức. Ngoài ra, trên cơ sở danh mục các dự án đề xuất thực hiện theo hình thức PPP đã được HĐND TP.HCM thông qua cũng như các dự án đã được Sở KHĐT trình UBND TP.HCM, TP. Thủ Đức đã xác định được 11 dự án tiềm năng với tổng vốn đầu tư là 2.053 tỷ đồng.

TP. Thủ Đức cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư cũng như chính sách ổn định, quy trình minh bạch, đúng quy định pháp luật. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững trên địa bàn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sau đó tiến hành thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.
(HTV) - Vàng SJC tăng mạnh nhiều nhất ở chiều mua là 1,55 triệu đồng/lượng, chiều bán là 1 triệu đồng/lượng đẩy giá lên mốc 91 triệu đồng. Giá xăng dầu thế giới tăng giảm trái chiều đầu phiên giao dịch dầu WTI giảm nhẹ.