TP. Thủ Đức: Hỗ trợ hơn 1.200 thẻ BHYT giúp người khó khăn an tâm chăm sóc sức khỏe

PHƯƠNG LINH - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/12/2023, 10:47

(HTV) - Hôm qua, TP. Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Toàn cảnh buổi trao tặng

Là người dân tộc Tày, gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng em Trà My luôn phấn đấu vươn lên trong học tập. Việc nhận thẻ BHYT là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để em có cơ hội tiếp cận được dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe.

Em Hoàng Thị Trà My, học sinh trường THCS Dương Hoàng Thì, TP. Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ: "BHYT khá quan trọng trong đời sống mình, vì thuộc diện khó khăn nên cũng không có kinh tế nhiều để tham gia BHYT, con rất cảm ơn các lãnh đạo và mạnh thường quân".

Bà Nguyễn Kim Hương, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ: "Tôi hàng tháng đi khám ở bệnh viện Thủ Đức, bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, đau nhức xương khớp. Hỗ trợ BHYT tôi đỡ lo, đang định mua thẻ trong tháng này nhưng giờ được cấp tôi rất mừng".

Chương trình đã trao hơn 1.200 thẻ BHYT và hơn 250 sổ BHXH, thời hạn 6 tháng cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Thủ Đức. 

Trao tặng hơn 1.200 thẻ BHYT và hơn 250 sổ BHXH

Bà Lê Thị Bấc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết: "Chúng tôi thực hiện đã 3 năm xuyên suốt, năm đầu thì thực hiện 100 sổ BHXH, năm sau duy trì 100 và thêm 100 sổ mới, cứ thế duy trì. Còn về BHYT, những hộ cận nghèo thì hưởng chính sách 70%, còn 30% chúng tôi vận động để mua cho phủ kín hết các hộ cận nghèo đều có thẻ BHYT. Ngoài ra người cao tuổi, học sinh cũng được quan tâm, vận động để mua tặng thẻ BHYT".

Việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa giúp người dân tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn nhờ có BHYT, bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, đồng thời góp phần bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ tai nạn sập sàn nhà xưởng khiến 3 người tử vong.
(HTV) - Với tinh thần thép và ý chí kiên cường, lực lượng Không quân Việt Nam đang tích cực hoàn thiện các đội hình bay chiến thuật chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30/4. Mỗi chuyến bay là minh chứng cho sức mạnh, bản lĩnh và niềm tự hào của quân đội anh hùng.
(HTV) Đại tướng Phan Văn Giang đã có làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, đánh giá cao thành tựu kinh tế, quốc phòng năm 2024 và quý I/2025, định hướng xây dựng Đảng, củng cố “thế trận lòng dân”.
(HTV) - Hoạt động săn trứng Phục sinh không chỉ đem lại niềm vui cho con người. Vừa qua, bầy chồn Meerkat tại sở thú ở miền Tây nước Đức cũng tham gia với mức độ hào hứng không kém.
(HTV) - Các hang động Sterkfontein nổi tiếng ở Nam Phi đón khách tham quan trở lại từ ngày 15/4, sau nhiều năm đóng cửa vì thiệt hại do lũ lụt.
(HTV) - Lãnh đạo TP.HCM kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - HCMC FOODEX 2025 đã khai mạc tại SECC, Quận 7, với 400 doanh nghiệp "vượt sóng" thuế quan Mỹ, chinh phục thị trường Hồi giáo, Châu Âu. Với chủ đề “Sản phẩm tự nhiên - xanh - bền vững”, triển lãm mở lối giao thương, đưa thực phẩm Việt vươn xa.