Thế giới Thứ Năm 26/06/2025, 11:31

Tổng thống Trump: Mỹ sắp đàm phán hạt nhân với Iran

VIỆT HÙNG - VIỆT HÀ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/6 cho biết nước này vào tuần tới sẽ gặp và trao đổi với Iran về thỏa thuận hạt nhân tiềm năng, nhưng đồng thời cho rằng một thỏa thuận như vậy không còn cần thiết.

"Tuần sau chúng tôi sẽ nói chuyện với Iran", Tổng thống Mỹ phát biểu trước phóng viên tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Hà Lan. "Có thể các bên sẽ ký thỏa thuận, tôi không chắc. Tôi nghĩ điều đó không còn cần thiết nữa", ông nói. Theo Tổng thống Trump, lý do thỏa thuận hạt nhân Iran không còn cần thiết là vì xung đột đã qua và Mỹ đã phá hủy thành công tiềm lực hạt nhân của Iran.

Ông Trump nói thêm, chính quyền của ông sẽ giữ nguyên những yêu cầu đối với Iran trong các cuộc đàm phán trước khi căng thẳng leo thang. Ông bày tỏ tin tưởng rằng Tehran sẽ theo đuổi con đường ngoại giao hướng tới hòa giải: "Chúng tôi sẽ có một mối quan hệ nào đó với Iran".

Tổng thống Trump: Mỹ sắp đàm phán hạt nhân với Iran - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong họp báo cuối hội nghị thượng đỉnh NATO, La Haye, Hà Lan, ngày 25/6. (Nguồn ảnh: AP)

Trong khi đó, theo Ngoại trưởng kiêm Cố vấn An ninh Quốc gia Marco Rubio, Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận hay không phụ thuộc vào thiện chí của Tehran trong việc đàm phán trực tiếp với Mỹ, không thông qua trung gian.

Cũng trong ngày 25/6, Tổng thống Mỹ ngụ ý có thể nới lỏng lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Iran để giúp nước này tái thiết: "Họ sẽ cần tiền để đưa đất nước trở lại bình thường. Chúng tôi muốn thấy điều đó xảy ra".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Thị trường ngày 26/6/2025: Giá vàng có thể giảm sâu, giá xăng dầu bất ngờ đảo chiều tăng

Thị trường ngày 26/6/2025: Giá vàng có thể giảm sâu, giá xăng dầu bất ngờ đảo chiều tăng

Kinh tế 11:28 26/06/2025

(HTV) - Giới phân tích cảnh báo giá vàng có thể giảm sâu nếu tình hình địa chính trị không tiếp tục leo thang. Giá dầu thế giới tăng nhẹ sau khi giảm mạnh trong các phiên giao dịch đầu tuần. Trong nước, giá xăng dầu dự kiến biến động mạnh trong tuần này.

Quốc hội chính thức bỏ án tử hình với 8 tội danh, thay bằng tù chung thân

Quốc hội chính thức bỏ án tử hình với 8 tội danh, thay bằng tù chung thân

Thời sự 16:47 25/06/2025

(HTV) - Sáng 25/6, Quốc hội khóa XV đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự, trong đó bỏ hình phạt tử hình đối với 8 tội danh. Đây là một trong những điểm nổi bật tại kỳ họp thứ 9.

Du lịch hè 2025: Bùng nổ mô hình giải trí công nghệ, thể thao mạo hiểm

Du lịch hè 2025: Bùng nổ mô hình giải trí công nghệ, thể thao mạo hiểm

Đời sống 16:53 25/06/2025

(HTV) - Không gian mát mẻ, trò chơi vận động và công nghệ thực tế ảo đang trở thành xu hướng du lịch nổi bật mùa hè 2025. Nhiều khu vui chơi tại miền Nam ghi nhận lượng khách tăng mạnh nhờ tích hợp yếu tố giáo dục, giải trí và trải nghiệm số.

Trung Quốc: Thâm Quyến đi đầu hệ sinh thái robot hình người

Thế giới 21:25 25/06/2025

(HTV) - Ngày nay, Thành phố Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang nhanh chóng trở thành trung tâm năng động nhất thế giới về robot hình người. Thành phố này hiện có hơn 74.000 công ty chế tạo robot và hơn 140.000 chuyên gia AI. Nơi đây đồng thời cung cấp 1/3 hệ thống LiDAR của thế giới.

Xem thêm