Chia sẻ với các phóng viên trên Chuyên cơ Không lực Một trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7, Tổng thống Trump khẳng định các lá thư sẽ được gửi đến 12 quốc gia vào ngày 7/7.
Trong thư, ông Trump cho biết chỉ đưa ra hai đề nghị là "chấp nhận hoặc từ chối" mức thuế quan mà phía Mỹ đưa ra, có thể lên tới 70%, phần lớn có hiệu lực từ ngày 1/8. Mỹ sẽ không chấp nhận thương lượng. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng từ chối nêu tên các quốc gia liên quan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Nguồn CNN
Ban đầu, ông Trump khởi động giai đoạn đàm phán kéo dài 90 ngày với nhiều quốc gia về thuế quan, dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 9/7. Tuy nhiên, sau nhiều lần thất bại với các đối tác thương mại lớn như Nhật Bản và Liên minh châu Âu, Tổng thống Mỹ đã không còn mặn mà với quá trình đàm phán.
Đến nay, Mỹ chỉ đạt được thỏa thuận thương mại với một số nước, trong đó có Việt Nam.
Email:
Mã xác nhận: