Tôn vinh "Gương sáng phụ nữ dân tộc"

NGỌC PHƯỢNG - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 10:12

(HTV) - Nhằm góp phần bảo tồn và phát huy sự đa dạng, đặc trưng văn hoá của các dân tộc thiểu số, xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức Liên hoan Văn hoá các dân tộc năm 2024.

Từ phong trào phụ nữ và công tác Hội, đặc biệt trong quá trình tuyên truyền vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các địa phương, đơn vị, các cấp Hội đã phát hiện nhiều điển hình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nỗ lực vượt qua khó khăn, bền bỉ phấn đấu học tập, lao động để vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt, và có không ít các chị thành công trên nhiều lĩnh vực như chính trị, văn hóa, kinh tế,… và đóng góp rất nhiều cho phong trào phụ nữ và công tác Hội tại địa phương nói riêng và TP.HCM nói chung.

Liên hoan Văn hoá các dân tộc năm 2024

 Trong khuôn khổ chương trình, với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, xây dựng tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào trong hội viên phụ nữ, thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đồng bào các dân tộc, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố đã tuyên dương 49 cá nhân điển hình "Gương sáng phụ nữ dân tộc" được Hội LHPN TP. Thủ Đức và các quận, huyện giới thiệu.

Đặc biệt, thời gian qua, Hội LHPN TP.HCM và Hội LHPN tỉnh An Giang đã phối hợp tổ chức một số hoạt động giao lưu, chia sẻ các vấn đề liên quan đến đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội. Trong chương trình, Hội LHPN TP.HCM cũng gửi đến hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang các phần quà thắm đượm tình đồng bào dân tộc. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.