Tổ chức Tọa đàm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Festival Thu Hà Nội - Ẩm thực Hà Nội

TẤN TÀI 1/10/2023, 09:57

(HTV) - Hôm qua 30/9, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Festival Thu Hà Nội - Ẩm thực Hà Nội từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Nước mắm Việt – Nâng tầm ẩm thực Việt”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Nước mắm Việt là “Di sản truyền khẩu” được cấu thành từ cá biển và muối ủ chượp nhiều tháng mới ra dòng nước tinh khiết vàng sánh tạo nên hương vị đậm đà tự nhiên, đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong chế biến món ăn phục vụ đời sống hàng ngày, nước mắm mặc nhiên đã là Di sản trong lòng dân gian. Hiệp hội Nước mắm Việt Nam được Bộ Nội vụ cho phép thành lập, với hơn 500 tổ chức và cá nhân, nghiên cứu, xây dựng và quảng bá văn hóa ẩm thực “nước mắm” của người Việt, kế thừa và phát triển tinh hoa lâu đời của nghề sản xuất nước mắm, kết hợp với khoa học kỹ thuật hiện đại, thúc đẩy nước mắm Việt nổi tiếng thế giới.

Tọa đàm có sự tham gia của nhiều chuyên gia, diễn giả là các nhà sử học, nhà nghiên cứu ẩm thực, nhà khoa học...

Tọa đàm với định hướng và mục tiêu Lắng nghe - Thấu hiểu - Đồng hành - Phát triển có sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, diễn giả là các nhà sử học, nhà nghiên cứu ẩm thực, nhà khoa học… để trao đổi và chia sẻ các nghiên cứu giá trị.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: