Tổ chức hướng nghiệp nhóm ngành Y tế - Sức khỏe cho học sinh

NGỌC QUÍ - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/2/2024, 11:20

(HTV) - Sự kiện nhằm thực hiện định hướng nghề nghiệp nhóm ngành sức khỏe cho học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024 và triển khai lồng ghép chủ đề hướng nghiệp ở khối 11 và khối 10.

Bệnh viện Quân y 175 đã thông tin đến học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp nhằm nâng cao sự yêu thích và lựa chọn nhóm ngành liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và tính mạng con người.

Ban cố vấn tổ chức hướng nghiệp nhóm ngành Y tế - Sức khỏe cho học sinh chuẩn bị thi cuối cấp

Chương trình chuyên đề hướng nghiệp mang tên “Áo Blouse trắng tương lai” năm học 2023 – 2024, thu hút sự tham gia của hơn 900 học sinh nhóm môn Khoa học tự nhiên và một số cha mẹ học sinh quan tâm định hướng nghề nghiệp cho con. Nhiều năm qua, nhà trường thường xuyên có số lượng học sinh giỏi cấp thành phố chiếm tỷ lệ cao trong hệ thống giáo dục phổ thông của TP.HCM. Trong đó, có nhiều học sinh trở thành sinh viên khối ngành sức khỏe của các trường Đại học uy tín. 

Chương trình chuyên đề hướng nghiệp mang tên “Áo Blouse trắng tương lai” năm 2023 - 2024

Song song hoạt động hướng nghiệp nhóm ngành sức khỏe, đây còn là dịp tri ân các y bác sĩ nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) của trường THPT Nguyễn Công Trứ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.