Tình khúc giao mùa - Tập 9

Tình yêu cũng cần... một chút đau

Không phải lúc nào cũng ngọt ngào hạnh phúc, tình yêu đôi khi cần mang chút hương vị từ những niềm đau, để người ta cảm nhận, thấu hiểu, và trân trọng nhau hơn.

Tình khúc giao mùa tập 9 gửi đến quý khán giả một chủ đề đầy cảm xúc: Cảm ơn một niềm đau. Nói về những cung bậc cảm xúc trong tình yêu, chắc chắn không ai muốn mình phải đau khổ hay tổn thương, nhưng cuộc sống không giống như những gì chúng ta hằng mong đợi, và từ đó, những niềm đau ra đời, làm cho biết bao nhiêu người phải lao đao khốn khổ. Tuy nhiên, ở một góc độ tích cực, chúng ta sẽ thấy được rằng những niềm đau chính là cái giá cho sự trưởng thành, dạy cho người ta biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.


Khi "cô y tá" Puka yêu thầm "anh họa sĩ" Mạc Duy Thắng

Mở đầu câu chuyện về những "niềm đau" trong tình yêu là một vở kịch ngắn, trong đó cô nàng Puka hóa thân vào vai một cô y tá tình cờ cứu được anh họa sĩ Mạc Duy Thắng bị rơi xuống núi, chấn động từ tai nạn làm anh mất trí nhớ tạm thời, được gọi bằng cái tên Hoàng Minh, và ca sĩ Trần Minh Dũng là anh chàng cùng làng thầm thương trộm nhớ cô ý tá đã lâu. Chứng kiến tình yêu của cô dành cho anh họa sĩ, Minh Dũng chỉ biết ngậm ngùi đứng bên cạnh và thầm đau xót mỗi khi cô rơi lệ. Tất cả tâm tư đó được anh gửi vào bài hát Khi người yêu tôi khóc.


Minh Dũng bày tỏ nỗi lòng trong "Khi người yêu tôi khóc"

Điều gì đến cũng sẽ đến, cuối cùng thì Hà Thu, vợ của anh họa sĩ cũng đã tìm được anh, và sau khi nhớ lại mọi chuyện, anh phải cùng vợ quay trở về vì các con, để lại tình yêu với cô y tá và buộc phải chôn vùi tình yêu đó vào quá khứ. Trong bài hát Phút cuối, Mạc Duy Thắng đã giãi bày tâm sự này qua chất giọng trầm ấm đầy cảm xúc của mình.


"Phút cuối" đầy da diết với Mạc Duy Thắng

Và tiếp nối dòng cảm xúc đồng cảm cùng nhân vật, ca sĩ Yên Nhiên đã cất lên giọng hát như nói hộ tâm tình của cô y tá Puka qua bài hát Sầu lẻ bóng.


"Sầu lẻ bóng" - Yên Nhiên

Nhưng niềm đau nào cũng có cái giá của nó, mỗi niềm đau là một lần nhìn lại để trưởng thành, và cánh cửa này đóng lại sẽ là một cơ hội để cánh cửa khác mở ra. Chính vì lẽ đó mà sau bao năm chờ đợi, cuối cùng anh chàng Trần Minh Dũng cũng đã có được trái tim của "cô y tá" Puka,  và ca sĩ Huy Luân như nói hộ niềm hạnh phúc này qua bài hát Thuở ấy có em đầy ngọt ngào lãng mạn.


"Thuở ấy có em" - Huy Luân

Ở một mặt khác, chính vì không ai hiểu hết được tất cả những cung bậc của tình yêu, và lại càng không thể dự đoán được tương lai của mình, nên lúc nào chúng ta cũng hoang mang đặt cho chính mình những câu hỏi "Nếu...?", và những trăn trở này được ca sĩ Huỳnh Thật thể hiện qua bài hát Nếu một ngày đầy tự sự.


Sẽ ra sao "Nếu một ngày" không có em...?!

Và trong phần cuối, khán giả sẽ bất ngờ với sự xuất hiện của cặp vợ chồng "nổi tiếng hạnh phúc" là Ngân Quỳnh và Văn Chung. Đặc biệt hơn nữa, cả hai nghệ sĩ đã hòa giọng song ca đầy ngọt ngào trong ca khúc Phiến đá sầu, và những mẩu chuyện nho nhỏ thú vị trong cuộc sống hôn nhân đầy sắc màu của cả hai vợ chồng là một cái kết nhẹ nhàng cho tập 9.


Vợ chồng nghệ sĩ Ngân Quỳnh - Văn Chung

Đón xem Tình khúc giao mùa những tập tiếp theo, được phát sóng vào lúc 21g30 tối thứ ba và 21g tối thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Xem lại Tình khúc giao mùa tập 9:

Mai Anh