Tình Việt Nam ấm áp: Y bác sĩ TP.HCM khám bệnh, trao thuốc cho bà con Lào

THU HIẾU - XUÂN HẠO - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/4/2024, 21:00

(HTV) - Ngay trước dịp Tết Truyền thống của người dân Lào, đoàn các y bác sĩ, cán bộ y tế từ TP.HCM cũng đã chuyến hành trình khám bệnh, phát thuốc cho bà con khó khăn tại tỉnh Sanvannakhet.

Các y bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho bà con Lào

Trước thềm Tết Truyền thống của người dân Lào, một đoàn y bác sĩ và cán bộ y tế từ TP.HCM đã tổ chức một chuyến công tác đặc biệt đến Sanvannakhet, nhằm cung cấp dịch vụ y tế và phát thuốc miễn phí cho cộng đồng địa phương. Hành trình này không chỉ là một nhiệm vụ chuyên môn mà còn là dịp để thể hiện lòng quan tâm, tình thương và sự gắn kết giữa hai dân tộc.

Sự chuẩn bị cẩn thận và lo lắng trước một môi trường văn hóa và ngôn ngữ mới đã được đảm bảo bởi sự hỗ trợ và sự đồng lòng từ cả kiều bào và cộng đồng địa phương. Tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ và tình nguyện đã trở thành điểm nhấn đặc biệt của hành trình này.

Y bác sĩ Việt Nam: Cầu nối yêu thương giữa hai dân tộc Việt - Lào

Bác sĩ Phan Thành Công - Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Nhân lực Y tế cho biết ''Đó là cánh tay nối dài của y tế tuyến trung ương, y bác sĩ trẻ mang trong mình tấm lòng tình nguyện sẽ đến vùng khó khăn phát hiện sớm bệnh. Nếu có thể kê toa điều trị tại chỗ thì tuyệt vời rồi, còn không thì hướng dẫn bệnh nhân đến các cơ sở y tế chuyên khoa phù hợp để điều trị bệnh''. 

Y bác sĩ và các tình nguyện viên trao thuốc cho bà con Lào

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở Nước ngoài TP.HCM chia sẻ ''sự nhiệt tình của y bác sĩ rất là quý, phải trải qua một đoạn đường khá dài từ Việt Nam qua Lào và chương trình khám bệnh phát thuốc cùng muốn gửi gắm tình cảm của người dân thành phố đối với bà con kiều bào để chúng ta thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào và bên cạnh đó cũng khẳng định quan điểm nhất quán của Thành Ủy - UBND thành phố là người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam''.

Bệnh nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các y bác sĩ

Bằng sự quan tâm và hỗ trợ của mình, đoàn y bác sĩ đã không chỉ tạo ra những hiệu ứng tích cực trong lĩnh vực y tế mà còn làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào trở nên sâu đậm hơn, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của người Việt Nam ở nước ngoài trong việc góp phần vào sự phát triển và hòa bình của cả khu vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân TP.HCM thể hiện tình cảm đặc biệt thiêng liêng dành cho Bác thông qua các không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ ghi nhận nỗ lực, trách nhiệm của TP. Thủ Đức trong triển khai thực hiện chương trình Cải cách hành chính nói chung và việc cải cách tổ chức bộ máy hành chính, chế độ công vụ nói riêng.
(HTV) - Chiều 17/5, tại Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa TP.HCM và Nhật Bản, nhiều chương trình ưu đãi thu hút đầu tư tại Thành phố cũng đã được chia sẻ.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).